11:30 24-03-2021 239 lượt xem

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn địa chỉ IP của các sàn giao dịch tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn địa chỉ IP của các sàn giao dịch tiền điện tử

Theo Business Standard đưa tin hôm thứ hai, chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét việc chặn địa chỉ IP của các công ty hay sàn giao dịch đang diễn ra hoạt động giao dịch tiền điện tử. Biện pháp này, nếu được thực hiện, sẽ là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm áp đặt lệnh cấm đối với tiền điện tử. 

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman gần đây cho biết rằng các điều luật liên quan đến tiền điện tử đang được hoàn thiện và sẽ sớm được đệ trình lên nội các. Một dự luật có tên “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021” đã được liệt kê để xem xét trong phiên họp quốc hội.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cố gắng chặn địa chỉ IP của các trang web người lớn và hàng trăm ứng dụng của Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể truy cập các trang web này thông qua mạng riêng ảo (VPN).

Một chuyên gia trong ngành cho biết:

“Nhiều cách thức khác nhau - như VPN, giao dịch ngang hàng, sử dụng tiền mặt để mua/bán tiền điện tử và sử dụng ví bên ngoài Ấn Độ để lưu trữ và chuyển tiền điện tử, sử dụng một phần số tiền được phép gửi ra nước ngoài để đầu tư trong giới hạn chương trình chuyển tiền tự do hóa của 250.000 đô la có thể được chuyển hướng để mua tiền điện tử - vẫn còn sơ hở.”

Đầu tháng này, bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết: “Sẽ có một quan điểm rất hiệu quả được thực hiện” liên quan đến tiền điện tử. Sau đó, bà nhấn mạnh rằng chính phủ “không đóng tất cả các lựa chọn”.

Những tuyên bố của bà đã mang lại cho cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ hy vọng rằng Ấn Độ sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử thay vì áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan