16:30 26-03-2021 271 lượt xem

Chính phủ Ấn Độ yêu cầu các công ty phải công khai các tài sản điện tử

Chính phủ Ấn Độ yêu cầu các công ty phải công khai các tài sản điện tử

Các công ty ở Ấn Độ đang bị chính quyền nước này yêu cầu phải đưa các hoạt động liên quan đến tiền điện tử vào báo cáo tài chính công khai.

Trong khi đạo luật liên quan đến tiền điện tử vẫn chưa được quyết định ở Ấn Độ thì các công ty ở quốc gia này liên quan đến tài sản ảo hiện phải báo cáo hoạt động như một phần trong báo cáo tài chính công khai.

Theo tài liệu được công bố vào thứ Tư, các công ty Ấn Độ cả nhà nước và tư nhân đã đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử trong năm tài chính phải tiết lộ lợi nhuận hoặc thua lỗ của họ.

Các báo cáo công khai khác liên quan đến tiền điện tử bao gồm số lượng tiền điện tử do công ty nắm giữ tính đến ngày báo cáo cũng như các khoản tiền gửi ứng trước bổ sung do khách hàng thực hiện cho mục đích đầu tư hoặc kinh doanh tiền điện tử.

Các sửa đổi đối với Đạo luật công ty năm 2013 sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 4.

Động thái này xuất phát từ các báo cáo rằng cơ quan quản lý chứng khoán của Ấn Độ quan tâm đến việc ngăn chặn những người quảng bá các đợt chào bán công khai ban đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Thật vậy, một số nhà quảng bá IPO được cho là đã phát hành bản tuyên thệ rằng họ sẽ thanh lý tất cả các khoản nắm giữ tiền ảo của mình nếu chính phủ ban hành lệnh cấm tiền điện tử.

Trong khi đó, bất chấp những đồn đoán xung quanh lệnh cấm tiền điện tử sắp được ban hành, bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết chính phủ ủng hộ một cách tiếp cận hợp lý hơn để xử lý tiền điện tử.

Theo một báo cáo của The Economic Times, Shaktikanta Das, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã nói rằng cả RBI và bộ tài chính đều có chung quan điểm về tiền điện tử.

Bình luận về những lo ngại được chia sẻ bởi RBI và bộ tài chính, Das cho biết trong một bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Ấn Độ Times Network:

“Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một chuyện, các loại tiền điện tử được giao dịch trên thị trường lại là một chuyện khác. Cả RBI và chính phủ đều cam kết ổn định tài chính. Chúng tôi đã gắn cờ các mối quan tâm nhất định xung quanh các loại tiền điện tử này đang được giao dịch trên thị trường. Chúng tôi cũng đã gửi một số quan ngại lớn về vấn đề này lên chính phủ.”

Hôm thứ năm vừa qua đã không có dự luật tiền điện tử nào được đưa ra trong phiên họp quốc hội Ấn Độ.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan