14:27 19-01-2021 267 lượt xem

Chính quyền Biden thông báo người được chọn dẫn dắt SEC

Chính quyền Biden thông báo người được chọn dẫn dắt SEC

Người được ông Biden chọn đứng đầu SEC có nhiều hiểu biết chuyên sâu về crypto và blockchain

Gần đây, chính quyền của Tổng Thống đắc cử Biden đã tiết lộ danh tính những người nằm trong danh sách sẽ được đề cử cho các vị trí khác nhau sau lễ nhậm chức của Tổng Thống diễn ra vào thứ Tư tuần này. 

Trong đó đáng chú ý nhất là ông Gary Gensler được đề cử vào vị trí Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), theo một tuyên bố từ nhóm chuyển đổi thuộc chính quyền Biden vào hôm thứ Hai. Vào ngày 12 tháng 1, Reuters cho biết từ một nguồn tin ẩn danh thì họ được biết ông Gensler là người được ông Biden lựa chọn. Và tuyên bố ngày hôm nay đã xác nhận lại sự lựa chọn của Tổng thống đắc cử. 

Tuyên bố cho biết “Gary Gensler từng giữ chức chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) từ năm 2009 đến năm 2014” . Ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính, chúng ta đã được chứng kiến việc ông Gensler thực thi các quy định của Đạo luật Dodd-Frank sơ khai trên thị trường hàng hóa khi đang giữ chức Chủ tịch tại CFTC.

Việc đề cử chính thức sẽ phải đợi cho đến khi ông Biden thực sự nhậm chức, và sẽ cần sự xác nhận của Thượng viện Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các cuộc bầu cử diễn ra vào tháng Giêng ở Georgia đã đảm bảo Thượng viện thuộc về đảng Dân chủ.

Ông Gensler cũng đã dạy các lớp về blockchain và crypto tại MIT. Nếu có một người nào đó hiểu biết về ngành crypto và blockchain đứng đầu SEC thì điều này sẽ mở đường cho các quy định và hướng dẫn phù hợp. SEC đã bị lên án trong việc điều tiết thị trường ICO và thị trường này đã lắng xuống đáng kể kể từ khi ủy ban bắt đầu coi nhiều ICO là dịch vụ chứng khoán công khai chưa đăng ký.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan