13:24 04-01-2021 239 lượt xem

Chưa đầy 24 giờ sau khi cán mốc 30K USD, Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mốc giá 34K USD

Chưa đầy 24 giờ sau khi cán mốc 30K USD, Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mốc giá 34K USD

Giá bitcoin tăng thêm 1.000 USD, nâng tổng lợi nhuận của đồng crypto hàng đầu này lên khoảng 5.000 USD trong dịp năm mới.

 • Giá Bitcoin vượt mức 34.000 USD lần đầu vào sáng sớm Chủ nhật (theo múi giờ miền Đông), kéo dài đợt tăng giá kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ và thêm dấu cảm thán mừng lễ kỷ niệm 12 năm của Mạng Bitcoin.
 • Khi giá Bitcoin vượt mốc 30.000 USD lần đầu vào thứ Bảy (phải vật lộn trong vài ngày để đạt được mốc này), dường như mọi sự kháng cự đều biến mất. Giá của đồng crypto hàng đầu này đã tăng hơn 3.000 USD trong khoảng bảy giờ và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 33.136,92, trước khi giảm xuống giá dao động trong khoảng  30.000 đến 33.000 USD.
 • Khi đồng Bitcoin vượt mức giá 30.000 USD, Jim Bianco chiến lược gia vĩ mô nổi tiếng đã đăng lên twitter rằng “Bitcoin khiến TSLA (Tesla) có vẻ như đang đứng yên” 
 • Sau đó, vào tối thứ Bảy, Bitcoin tiếp tục tăng giá và thiết lập mức giá cao nhất mọi thời đại mới tại 34.544,94 USD ngay trong ngày thứ 3 của năm mới. Trước khi trả lại một số mức tăng, đồng crypto này đã được giao dịch ở mức 34.295,11 USD, tăng 15,09% trong 24 giờ.
 • Đây được xem là một khởi đầu táo bạo cho năm 2021 và là sự tiếp nối quan trọng cho năm 2020 khi đồng Bitcoin tăng hơn 300%, với mức tăng gần 50% chỉ trong tháng 12. Vào ngày 30 tháng 11, bitcoin đã phá vỡ mức cao nhất của năm 2017 (19.793 đô la) và vào cuối ngày 31 tháng 12, Bitcoin đã tăng khoảng 10.000 USD.
 • Vào ngày thứ ba của năm 2021, Bitcoin lại tăng thêm 5.000 USD, nâng tổng mức lợi nhuận hàng năm lên 12%.
 • Bitcoin đang dần tăng giá là vì người ta tin rằng Bitcoin đại diện cho “vàng kỹ thuật số” và cùng với đó là làn sóng các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào lĩnh vực Crypto. Trong số đó phải kể đến Anthony Scaramucci của Skybridge Capital (182 triệu USD vào tháng 12); gã khổng lồ ngành bảo hiểm MassMutual (100 triệu USD vào tháng 12); và Guggenheim Investments (lên đến 10% trong quỹ phòng hộ 5 tỷ đô la của mình).
 • Trong một bài chia sẻ với CoinDesk, Giám Đốc Điều Hành của 21Shares ông Laurent Kssis cho biết: “Giá Bitcoin đang được thúc đẩy nhờ vào tiền của các tổ chức và không có đủ nguồn cung. Số lượng các văn phòng gia đình yêu cầu đầu tư vào ETP của chúng tôi tăng một cách đáng kinh ngạc. Tôi chưa bao giờ được chứng kiến điều này. Nếu nói năm 2017 chỉ là tiếng gõ cửa của các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì bây giờ hầu như đều là các nhà đầu tư tổ chức."
 • Tuyên bố của Kssis đã được thực tế chứng minh. Vào thứ Tư tuần trước, số lượng cá voi ( nắm giữ ít nhất 1.000 BTC) đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 1.994.
 • Chỉ số này đã tăng hơn 16% vào năm 2020 và 7,3% chỉ trong quý 4.
 • Ông Jehan Chu , CEO của công ty giao dịch Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, đã chia sẻ với CoinDesk: “Việc tranh giành đã bắt đầu và vào thời điểm này năm sau, việc tích lũy> 1.000 Bitcoin sẽ là điều gần như không thể đối với hầu hết mọi người.”
 • Đồng thời, những người đầu cơ Bitcoin phải cảm ơn Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ vì cơ quan này cùng với các ngân hàng trung ương đã in thêm tiền giấy nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng xấu do đại dịch gây ra. Và theo nhiều người, điều này được coi là chất xúc tác tiềm ẩn gây ra lạm phát và ảnh hưởng xấu đến đồng đô la Mỹ. Cả hai vấn đề nêu trên đều tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho Bitcoin.  
 • Kssis của 21Shares cho biết: "Nhiều công ty đang chuyển USD vào BTC vì họ đang thua lỗ trong ngân hàng thông thường, vì vậy điều này hoàn toàn hợp lý", 
 • Vĩ mô toàn cầu ngày càng không chắc chắn cũng có thể là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng gần đây của Bitcoin. Sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình ở Hoa Kỳ không còn là sự đảm bảo sắt đá như trước đây khi 11 Thượng nghị sĩ GOP nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để từ chối các đại cử tri từ các bang nhất định. Trong khi Tổng thống gần như đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào cuối tháng này thì nhu cầu cho một người đáp ứng đủ điều kiện sẽ là một sự kiện mới.
 • Điều nêu trên cộng với sự biến dạng đột biến của COVID-19 đã khiến nền kinh tế thế giới tụt hậu và những lo ngại về tác động của việc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland rời Liên minh châu Âu có thể không giúp ích gì cho những người theo chủ nghĩa ủng hộ nhưng lại hỗ trợ bitcoin (vốn được xem là bảo hiểm chống lại sự hỗn loạn toàn cầu).
 • Với giá trị thị trường hiện là hơn 638,00 tỷ USD, bitcoin hiện đang ở thứ hạng cao và chỉ thua 9 công ty giao dịch công khai. Hiện nay, Bitcoin đang đứng giữa Alibaba (648,3 tỷ USD) và Berkshire Hathaway (543,7 tỷ USD).
 • Những người đam mê bitcoin có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong phần cuối cùng này. Một sự kiện đã xảy ra vào tuần trước, khi Giám đốc điều hành của Berkshire, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, từng chế nhạo bitcoin là "một loại thuốc trừ sâu nguy hiểm" (probably rat poison squared).
 • Với sự tăng giá hôm qua hôm qua, Bitcoin một lần nữa có mặt trong hàng ngũ các loại tiền tệ có giá trị nhất thế giới, vượt qua đồng peso của Mexico (vượt qua trong một thời gian ngắn vào thứ Bảy) để lên vị trí thứ 16, sau đồng rúp của Nga.

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan