13:50 02-03-2021 218 lượt xem

Citibank trình bày “trường hợp tăng giá” của mình đối với Bitcoin, nhưng cũng cảnh báo rủi ro   

Citibank trình bày “trường hợp tăng giá” của mình đối với Bitcoin, nhưng cũng cảnh báo rủi ro   

Ngân hàng Mỹ Citibank cho biết rằng các điều kiện vĩ mô đã tạo ra “điểm đến hạn” cho tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới.   

Cơ hội và rủi ro   

Các nhà phân tích của Citibank cho biết Bitcoin đã sẵn sàng trở thành “đồng tiền được lựa chọn” của thế giới cho thương mại toàn cầu và tài sản này đã đạt đến “điểm tới hạn”, theo một báo cáo nghiên cứu cho khách hàng vào thứ Hai.

Điều này xảy ra sau khi các ngân hàng (trong số nhiều ngân hàng khác) đã ủng hộ việc hỗ trợ Bitcoin hoặc mở rộng các dịch vụ tiền điện tử sang tiền pháp định và ngược lại cho khách hàng. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy tình cảm đang thay đổi.   

Ngân hàng cho biết: “Những phát triển trong thời gian tới có khả năng mang tính quyết định khi số dư tiền tệ ở điểm giới hạn của sự chấp nhận chủ đạo hoặc sự bùng nổ đầu cơ”, ngân hàng cho biết, triển vọng vĩ mô hiện tại có thể tạo ra bối cảnh tích cực cho việc áp dụng tiền kỹ thuật số.  

Tuy nhiên, Citi nói thêm rằng tương lai của Bitcoin vẫn không chắc chắn và có “một loạt rủi ro và trở ngại” cản trở sự phát triển của Bitcoin. “Sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức đã khơi dậy niềm tin vào tiền điện tử nhưng vẫn còn những vấn đề dai dẳng có thể hạn chế việc áp dụng rộng rãi,” họ lưu ý thêm.  

Ngân hàng nói thêm rằng đối với các nhà đầu tư tổ chức, những vấn đề này bao gồm mối quan tâm về hiệu quả vốn (triển khai fiat cho Bitcoin trước các lựa chọn khác), bảo hiểm, lưu ký và bảo mật, của bất kỳ Bitcoin nào được giữ và các mối quan tâm về môi trường khác nhau liên quan đến khai thác Bitcoin - mức độ chuyên sâu quy trình tính toán mà qua đó Bitcoin mới được tạo ra.   

Tuy nhiên, ngân hàng nói rằng tiền điện tử là một sự đặt cược tốt hơn so với các khoản thanh toán truyền thống về mặt bảo mật. Nó cho biết: “Các vấn đề bảo mật với tiền điện tử có xảy ra, nhưng khi so sánh với các khoản thanh toán truyền thống, nó hoạt động tốt hơn. 

Tại sao các tổ chức mua Bitcoin?   

Citibank đã hỏi những người ủng hộ ngành tiền điện tử và các chủ ngân hàng tài chính kế thừa về lý do tại sao họ cảm thấy có một dòng tiền đột ngột đổ vào tài sản tiền điện tử. Đây là những gì mà sự đồng thuận chung là:   

"Có thể có rủi ro tương đối thấp hơn bình thường trên thị trường công cộng do sự hỗ trợ của chính phủ, do đó giải phóng các nhà đầu tư triển khai nhiều vốn rủi ro hơn." Những người được phỏng vấn giải thích rằng khả năng phân bổ lượng vốn rủi ro mở rộng cho các thị trường tư nhân bị hạn chế bởi "trữ lượng bột khô cao", nhưng trong bối cảnh này, nhu cầu phòng ngừa lạm phát ngày càng tăng."

Họ tuyên bố rằng chính sự kết hợp của những nhận thức này đã khiến nhiều nhà đầu tư phải nhìn xa hơn để tìm cơ hội, ngoài quan điểm coi Bitcoin là một nguồn tiềm năng của 'vàng kỹ thuật số' do nguồn cung hữu hạn của nó là 21 triệu đồng tiền.   

Các nhà quan sát trong ngành cho biết: “Cũng giống như các kim loại quý như vàng được coi là khan hiếm trong thế giới vật chất, sự khan hiếm kỹ thuật số của Bitcoin được coi là cung cấp một đề xuất giá trị tương đương tiềm năng.”   

Ngân hàng lưu ý thêm rằng nhiều người được phỏng vấn đưa ra giả thuyết rằng tính khả dụng hữu hạn của Bitcoin hoàn toàn trái ngược với nguồn cung cấp tiền có chủ quyền co giãn và các khuyến khích của chính phủ để in tiền để trang trải các khoản nợ công đang gia tăng - một điểm khiến dòng tiền đổ vào tài sản nhiều hơn. 

 

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan