13:00 22-03-2021 213 lượt xem

Cổ phiếu của công ty khai thác bitcoin vượt trội hơn BTC 455% trong 12 tháng qua

Cổ phiếu của công ty khai thác bitcoin vượt trội hơn BTC 455% trong 12 tháng qua

Trong khi Bitcoin tăng 900% trong 12 tháng qua, cổ phiếu của bốn công ty khai thác được giao dịch công khai lớn nhất tăng 5.000% so với cùng kỳ.

Mặc dù các công ty được niêm yết và đứng đầu trong lĩnh khai thác Bitcoin thua lỗ, nhưng giá cổ phiếu của họ  vượt trội đáng kể so với BTC trong 12 tháng qua.

Xuất hiện trên CNBC, phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số của Fundstrat, Leeor Shimron, đã chia sẻ phân tích của mình về hiệu suất thị trường của bốn công ty khai thác được giao dịch công khai lớn nhất (Marathon Digital Holdings, Riot Blockchain, Hive Blockchain và Hut 8) và cho biết mỗi công ty trong số đó đại diện cho mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la.

Trong 12 tháng qua, Shimron nhận thấy lợi nhuận trung bình của cổ phiếu trong các công ty khai thác là 5.000%, trong khi BTC đã tăng 900% so với cùng kỳ. Không có gì ngạc nhiên khi các cổ phiếu này có “mối tương quan tích cực cao” với BTC.

Nhà nghiên cứu kết luận rằng cứ mỗi 1% di chuyển giá BTC, cổ phiếu khai thác Bitcoin sẽ di chuyển trung bình 2,5%. Tuy nhiên, quan sát áp dụng cho cả động thái giá tăng và giảm, có nghĩa là các cổ phiếu khai thác có khả năng giảm mạnh với sự tấn công gấp đôi của BTC trong điều kiện thị trường giảm giá.

Ông nói: “Họ có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi Bitcoin giảm giá."

Shimron cho rằng sự biến động dữ dội trong các cổ phiếu khai thác là do thiếu các sản phẩm đầu tư tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ và suy đoán rằng “cho đến khi Bitcoin ETF được chấp thuận, các nhà đầu tư có thể xem các công ty khai thác công khai là một trong những cách duy nhất để tiếp xúc với Bitcoin”.

“Vì nguồn doanh thu chính là Bitcoin, các công ty này về cơ bản đã có thâm niên lâu dài trong ngành - vì vậy các nhà đầu tư về cơ bản đang đặt cược giữa‘ chọn và xẻng ’khi họ đầu tư vào các thợ đào."

Lưu ý rằng cổ phiếu của Coinbase đang “giao dịch ở mức định giá khoảng 100 tỷ đô la trên thị trường tư nhân”, Shimron nói thêm: “Rõ ràng nhà đầu tư muốn tiếp xúc với các nhà khai thác trong không gian tiền điện tử và thợ đào chỉ là một phân khúc khác trong đó.”

Shimron cũng lưu ý rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng giữa đại dịch coronavirus có lợi cho bốn công ty khai thác lớn nhất - những người có thể tích trữ phần cứng thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như dòng Bitmain’s Antminer S19.

“Họ đã đầu tư vốn rất lớn và hoạt động thua lỗ để định vị mình cho đợt tăng giá hiện tại". Ông nói thêm:

“Bằng cách nâng cao khả năng tỷ lệ tiền mặt và tăng đòn bẩy hoạt động, họ tự bảo vệ mình một cách hiệu quả khỏi sự cạnh tranh giữa các thợ đào mới. Vì vậy, họ đã tăng quy mô kinh tế để duy trì thị phần và tôi tin rằng điều đó sẽ trả cổ tức trong tương lai."

 

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan