09:00 23-02-2021 176 lượt xem

Cơ quan KIKLABB của UAE chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Cơ quan KIKLABB của UAE chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã tiến thêm một bước trong thanh toán bằng tiền kỹ thuật số khi KIKLABB trở thành tổ chức đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. KIKLABB là một văn phòng cấp phép có trụ sở tại Dubai, sẽ cho phép công dân thanh toán phí xin thị thực và giấy phép thương mại bằng tiền kỹ thuật số.

KIKLABB đã ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng của công dân đến việc thanh toán thông qua tiền tệ kỹ thuật số, giám đốc điều hành Tasawar Ulhaq cho biết. Phát biểu với công ty Arabian Business có trụ sở tại Dubai, ông nói: “Chúng tôi nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử với một số khách hàng trong lĩnh vực blockchain và fintech, một phần của cộng đồng KIKLABB, vì vậy thực sự chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi nhận ra Bitcoin, Ethereum và Tether.”

Chính phủ UAE đã thúc đẩy việc tiếp nhận công nghệ blockchain trong vài năm qua. Thông qua Chiến lược blockchain của Emirates năm 2021, họ đang nỗ lực tích hợp công nghệ này trong ít nhất một nửa số giao dịch của mình. Họ tin rằng điều này sẽ cắt giảm chi phí hàng năm hơn 3 tỷ đô la. Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin Jimmy Nguyễn cho biết lập trường đó là lập trường phổ biến đối với các tổ chức chính phủ trong khu vực.

Ông giải thích: “Ở Trung Đông, rất nhiều ứng dụng được đề xuất táo bạo và thực sự sáng tạo của công nghệ blockchain đang được chính phủ và các tổ chức công lập dẫn đầu.”

“Điều gây ấn tượng với tôi khi trình bày và tổ chức các cuộc thảo luận với cộng đồng đầu tư trong khu vực, đó là triển vọng đầu tư có một tầm nhìn xa hơn. Thực sự có mong muốn sử dụng blockchain như một công cụ cho lợi ích công cộng thay vì như một phương tiện để đầu cơ. "

Ulhaq tiết lộ thêm rằng văn phòng của ông đã hợp tác với một số công ty khác đang tìm cách tích hợp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Ông cho biết:

“Chúng tôi đang đàm phán với những người chơi nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, những người đang khám phá việc gia nhập Dubai. Ngoài ra, chúng tôi có một cộng đồng mạnh mẽ gồm các công ty trong nước và quốc tế liên kết với các hợp đồng thông minh, blockchain và vốn cổ phần tư nhân làm việc cùng với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công nghệ thực phẩm. ”

Cộng đồng blockchain UAE đã hoan nghênh động thái này. Nhiều người tin rằng sự chứng thực này của chính phủ sẽ cho phép các công ty nhỏ khám phá công nghệ này một cách tự tin hơn. Ngoài ra, sự chứng thực đã chứng minh rằng tiền tệ kỹ thuật số không chỉ là tài sản đầu cơ để kiếm lợi nhuận.

Chiến lược blockchain của UAE tập trung vào thành phố lớn nhất là Dubai. Thành phố đã xây dựng một trong những hệ sinh thái lớn nhất thế giới cho tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Được biết đến với tên gọi Thung lũng tiền điện tử DMCC, đây sẽ là nơi ươm tạo các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, tiến hành đào tạo và cố vấn về blockchain, tài trợ cho các dự án blockchain và hơn thế nữa.

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan