14:30 10-04-2021 718 lượt xem

Cơ quan quản lý Nhật Bản cảnh báo khả năng mua tiền điện tử của thanh thiếu niên

Cơ quan quản lý Nhật Bản cảnh báo khả năng mua tiền điện tử của thanh thiếu niên
Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản - Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã gửi cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra với đầu tư tiền điện tử cho các công dân trẻ tuổi sau khi luật mới được thiết lập để giảm độ tuổi có thể giao dịch tiền điện tử xuống 18 một cách hiệu quả.
 
Năm 2018, Quốc hội Nhật Bản đã bỏ phiếu ủng hộ một sửa đổi pháp lý đối với Bộ luật Dân sự của đất nước, đó là sẽ chính thức hạ độ tuổi trưởng thành từ 20 xuống 18. Công dân phải chứng minh tuổi trưởng thành (hoặc được sự cho phép của cha mẹ) để truy cập các ứng dụng và trang web giao dịch tiền điện tử theo quy định hiện hành của Nhật Bản.
 
Vì vậy, FSA đã đăng một cảnh báo cho các công dân Nhật Bản trẻ hơn về các hành động liên quan đến tiền điện tử trên các trang web.
 
FSA cảnh báo rằng "tiền điện tử khác với fiat - đồng tiền mà giá trị của nó được đảm bảo bởi các quốc gia phát hành chúng, chẳng hạn như đồng yên Nhật." Cơ quan này nói thêm rằng tất cả các nhà đầu tư có nguy cơ thua lỗ do giá giảm và biến động. Cơ quan quản lý cũng nói rằng không có mạng lưới hỗ trợ tài chính nào cho các dự án tiền điện tử đang được triển khai và những người chơi độc hại có thể khai thác các nhà đầu tư còn non trẻ để thực hiện các hoạt động gian lận, lừa đảo.
 
Bất chấp những thay đổi về luật pháp, những người dưới 20 tuổi sẽ vẫn bị cấm uống rượu, hút thuốc hoặc đánh bạc trong các sự kiện đua ngựa.
 
Ngoài việc đầu tư tiền điện tử, những người ở độ tuổi 18 và 19 sẽ sớm có thể ký hợp đồng thuê chỗ ở, vay ngân hàng, kết hôn và mua hoặc bán ô tô mà không cần sự đồng ý của người giám hộ.
 
Các kế hoạch lần đầu tiên đã được đưa ra vào cuối năm 2017, ngay sau khi FSA đầu kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử - trước khi xảy ra vụ hack Coincheck kinh hoàng vào đầu năm 2018.
 
 
Theo cryptonews

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan