11:20 22-12-2020 259 lượt xem

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của 270,000 người dùng Ledger bị phát tán trên RaidForums

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của 270,000 người dùng Ledger bị phát tán trên RaidForums

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của 270,000 người dùng Ledger bị phát tán công khai trên RaidForums, một nền tảng mua bán và chia sẻ thông tin bị hack. Cơ sở dữ liệu, được xem xét bởi The Block, chứa đựng các email, địa chỉ cư trú, số điện thoại của người mua ví cứng Ledger. Việc rò rỉ ngày hôm nay là kết quả của vụ tấn công có chủ đích nhắm vào Ledger hồi tháng Sáu và cũng chứa email của hơn một triệu người dùng Leger. 

Vào tháng Bảy, Ledger tiết lộ công khai rằng họ bị tấn công dữ liệu vào tháng Sáu có chứa dữ liệu người dùng. Ở thời điểm đó, Ledger ghi chú rằng thông tin của 9,500 khách hàng của họ đã bị rò rỉ. Lần bị phát tán dữ liệu này, tuy nhiên, cho thấy lượng thông tin bị rò rỉ đã nhiều hơn rất nhiều con số 9,500 người dùng. Đại diện phát ngôn của Ledger cho biết hãng đã lường trước được lượng thông tin có thể bị rò rỉ sẽ nhiều hơn vụ tấn công vào tháng Sáu. 

“Ở thời điểm của vụ việc xảy ra, bên thứ ba điều hành dữ liệu cho biết 9,500 cá nhân bị ảnh hưởng. Đồng thời, chúng tôi làm việc với cơ quan an ninh đối ngoại để xem xét xử lý hành vi này, cũng xác nhận có 9,500 người, tất cả trong số đó đều được liên hệ giúp đỡ cá nhân bởi đội ngũ Ledger Support. Kể từ khi các cuộc tấn công thủ đoạn này bắt đầu xảy ra, chúng tôi đã lường trước được có thêm nhiều thông tin sẽ bị rò rỉ và đã thông báo cho tất cả người sử dụng thông qua Twitter và email,” đại diện phát ngôn cho biết. 

Trong một bài tweet, Ledger nhận định rằng những “dấu hiệu ban đầu” cho thấy đây là những tin tức rò rỉ từ vụ tấn công trước đấy hồi tháng Sáu chứ không phải đã xảy ra một cuộc tấn công mới. Họ sẽ kiểm soát bảo mật một cách nghiêm túc và chặt chẽ hơn và tránh tình trạng tương tự xảy ra sẽ được đặt lên hàng đầu, và đây là bài học xương máu để Legder thận trọng hơn.

Nguồn: theblockcrypto.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan