10:00 10-03-2021 292 lượt xem

Cộng đồng tiền kỹ thuật số của Nigeria lên tiếng về lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương

Cộng đồng tiền kỹ thuật số của Nigeria lên tiếng về lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương

Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số ở Nigeria đã phát triển mạnh trong nhiều năm nay. Trên toàn cầu, Nigeria chỉ đứng sau Hoa Kỳ về khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số ngang hàng. Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số tại quốc gia Tây Phi này đang phải đối mặt với mối đe dọa lớn nhất sau lệnh cấm của ngân hàng trung ương vốn đã từ chối các dịch vụ ngân hàng cơ bản.

Praveen Kumar Vijaykumar, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Belfrics - một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Malaysia hoạt động tại Nigeria, Kenya, Tanzania và Ấn Độ nói rằng Nigeria có những điều kiện hoàn hảo để các loại tiền kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ.

“Không thể phủ nhận rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ ở Nigeria. Việc thiếu đô la từ các ngân hàng, khả năng chuyển tiền nước ngoài hạn chế và thiếu nguồn thu nhập đã thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số ở Nigeria.”

Eric Annan, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty ví và sàn giao dịch tiền kỹ thuật số toàn châu Phi KuBitX cũng đồng tình. Ông nói: 

“Các loại tiền kỹ thuật số là con đường nhanh hơn để gửi tiền xuyên lục địa để tránh các khoản phí quá cao. Ngoài ra, các dịch vụ tiền kỹ thuật số cũng “cung cấp trải nghiệm ngân hàng tốt hơn cho bất kỳ ai; từ người bán cà chua ở chợ Malatta - Ghana đến thợ làm da ở Kano - Nigeria, để họ có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính mà không cần quy trình quan liêu kéo dài.”

Lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN)

Bất chấp sự tăng trưởng vượt bậc, ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của Nigeria hiện không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng cơ bản. CBN đã tuyên bố lệnh cấm của họ là để bảo vệ người Nigeria khỏi những rủi ro liên quan đến ngành công nghiệp này. 

Lệnh cấm này đã có tác động ngay lập tức. Các nền tảng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số bắt đầu ngừng rút tiền và gửi tiền fiat vì họ cố gắng tuân thủ lệnh cấm. 

Lệnh cấm này đã khiến cộng đồng tiền kỹ thuật số nước này phải lên tiếng và cho rằng lệnh cấm này sẽ khiến nhiều dịch vụ tiền kỹ thuật số “thương vong”, khiến vị thế của Nigeria trong lĩnh vực này bị suy giảm. Tuy nhiên, họ cũng tin tưởng rằng sẽ không lâu nữa ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của Nigeria sẽ trở lại vị trí hàng đầu mà nó thuộc về.

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan