13:45 11-03-2021 195 lượt xem

Công ty quản lý tài sản của Israel tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Bitcoin

Công ty quản lý tài sản của Israel tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Bitcoin

Altshuler Shaham Investment House của Israel đã tăng gấp đôi số tiền đầu tư của mình sau khi đã rót 100 triệu đô la vào Grayscale Bitcoin Trust hồi cuối năm ngoái. Cho đến nay, đây là tổ chức duy nhất của Israel đã đầu tư một số tiền lớn như thế này vào Bitcoin.

Động thái này diễn ra khi sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin ngày càng tăng trên toàn cầu, đặc biệt là khi công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã trở thành công ty niêm yết ở Hồng Kông đầu tiên đầu tư 40 triệu đô la vào tiền điện tử.

Ấn phẩm Globes của Israel báo cáo rằng Altshuler Shaham đã mua lại cổ phiếu GBTC vào cuối năm 2020 khi Bitcoin đang giao dịch khoảng 21.000 đô la. Đồng giám đốc điều hành, người sáng lập và đồng sở hữu công ty, Gilad Altshuler chia sẻ:

“Khoản đầu tư 100 triệu đô la đã trở thành 200 triệu đô la, và trong số 200 triệu đô la chúng tôi đã bán được khoảng một phần ba.”

Ông nói thêm, “Đây là một khoản đầu tư mới đối với chúng tôi. Phải mất vài tháng cho đến khi chúng tôi nhận được tất cả các phê duyệt liên quan và tất cả các ý kiến chấp thuận đầu tư vào lĩnh vực này.”

Báo cáo của Globes cho biết công ty đầu tư hiện đang nắm giữ khoảng 150 triệu đô la tiền điện tử. Altshuler lưu ý rằng con số này có thể tăng thêm.

“Con số này có thể phụ thuộc vào giá cả. Chúng tôi hơi lo sợ về tốc độ mà Bitcoin đạt đến những mức giá này, khi vốn hóa thị trường toàn cầu của nó vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la và điều đó khiến chúng tôi lo lắng một chút.”

Altshuler Shaham là một trong những công ty đầu tư lớn nhất ở Israel, quản lý khoảng 51,5 tỷ USD tiền tiết kiệm dài hạn cho quỹ hưu trí. Đây không phải là lần đầu tiên Altshuler Shaham tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Công ty được cho là đã đảm nhận các vị trí trong các dịch vụ phát hành coin ban đầu tại địa phương vào năm 2017.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan