11:05 04-02-2021 235 lượt xem

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ tìm kiếm người quản lý cho BCDC và tập trung vào stablecoin   

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ tìm kiếm người quản lý cho BCDC và tập trung vào stablecoin   

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) đang tìm cách tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tiền điện tử và stablecoin của ngân hàng trung ương, như tin tuyển dụng gần đây nhất đã chỉ ra. Ứng viên được tuyển chọn sẽ phụ trách các hệ thống thanh toán, quyết toán cho Fed.

Được đăng trên LinkedIn, danh sách việc làm dành cho Quản lý các Chương trình Chính sách Đổi mới Kỹ thuật số.

Danh sách nêu rõ: “Người quản lý sẽ lãnh đạo một bộ phận có thể theo dõi, giám sát và đánh giá rủi ro và quản lý rủi ro và/hoặc phát triển, thực hiện và giải thích các chính sách, tiêu chuẩn, quy định và hướng dẫn về quản lý rủi ro trong nước và quốc tế đối với cơ sở hạ tầng thị trường tài chính.”

Một trong những trách nhiệm chính của người quản lý sẽ là giám sát sự tham gia của Fed vào các hệ thống dựa trên công nghệ mới nổi. Cụ thể, cơ quan quản lý đang tìm cách giám sát “bản chất thay đổi của tiền và nền tảng thanh toán.”

Trong một thế giới mà các khoản thanh toán ngày càng trở nên kỹ thuật số, Fed muốn người quản lý của mình đánh giá “những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tài sản tiền điện tử như stablecoin và tiền điện tử của ngân hàng trung ương, tác động của những đổi mới kỹ thuật số đối với hoạt động của Fed và giám sát các dịch vụ tài chính và khuôn khổ quản lý và giám sát cho các nền tảng, hoạt động và tổ chức thanh toán mới nổi.” 

Cơ quan giám sát tiết lộ rằng họ sẽ tìm cách hợp tác nhiều hơn với các cơ quan liên quan khác để điều chỉnh ngành công nghiệp này.   

Vào thời điểm thông cáo báo chí, 28 ứng viên đã nộp đơn ứng tuyển vị trí này thông qua LinkedIn.   

Danh sách việc làm được đưa ra vào thời điểm chính phủ Hoa Kỳ ngày càng tham gia sâu vào việc giám sát stablecoin. Vào tháng 1, Văn phòng kiểm soát tiền tệ đã cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ tham gia vào việc sử dụng stablecoin cho các hoạt động thanh toán.

Trong thư của mình, văn phòng OCC nêu rõ: “Thư của chúng tôi loại bỏ bất kỳ sự không chắc chắn pháp lý nào về thẩm quyền của các ngân hàng trong việc kết nối với các blockchain làm nút xác thực và do đó giao dịch các khoản thanh toán stablecoin thay mặt cho những khách hàng ngày càng đòi hỏi tốc độ, hiệu quả, khả năng tương tác chi phí liên quan đến các sản phẩm này.”   

Đối với các CBDC, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết cơ quan quản lý đã dành thời gian. Phát biểu cách đây hai tuần, Powell tuyên bố, “Chúng tôi không cảm thấy bị thôi thúc hay cần phải là người đầu tiên. Về mặt hiệu quả, chúng tôi đã có lợi thế là người đi trước vì [USD là] tiền tệ dự trữ."  

Powell đã bác bỏ mọi hy vọng rằng Fed sẽ khởi động CBDC trong tương lai gần, nói rằng sẽ mất vài năm. Tuy nhiên, họ đang đầu tư rất nhiều để hiểu công nghệ blockchain cơ bản, ông nói thêm.

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan