15:56 10-12-2020 339 lượt xem

Đại biểu quốc hội yêu cầu SEC định danh ai có thể kiểm soát token chứng khoán

Đại biểu quốc hội yêu cầu SEC định danh ai có thể kiểm soát token chứng khoán

Một vài thành viên trong cuộc họp kín Blockchain của quốc hội kêu gọi thêm các biện pháp trong luật lệ môi giới kinh doanh từ nhà lãnh chứng khoán Mỹ. 

Chín thành viên quốc hội đã viết thư cho Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch để xin chỉ dẫn nhằm làm rõ securities token (token chứng khoán). 

Nội dung thư gửi đến chủ tịch SEC Jay Clayton ngày 9/12, một vài thành viên trong cuộc họp kín Blockchain của quốc hội chủ trì bởi Tom Emmer (R-MN) đề nghị uỷ ban định danh luật lệ môi giới kinh doanh nào có thể kiểm soát chứng khoán điện tử. Việc cấp phép môi giới kinh doanh được yêu cầu bán cổ phiếu ở Mỹ. 

Nội dung thư cũng chỉ ra Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), cơ quan tự quản đăng ký môi giới kinh doanh Mỹ dưới hướng dẫn của SEC. Hiện tại, các điều luật vẫn chưa rõ ràng, điều này gây ra sự trì hoãn kéo dài cho việc đăng ký. Như trong thư có nêu: 

“Không có những hướng dẫn của SEC, FINRA phải từ chối thẳng thừng bất cứ hồ sơ môi giới kinh doanh nào liên quan đến việc kiểm soát chứng khoán điện tử, điều này có thể khiến các hồ sơ đủ tư cách yêu cầu sự giúp đỡ. Hơn nữa, FINRA cho phép các hồ sơ chờ đợi - qua một vài năm - hoặc có thể rút hồ sơ.”

Rất nhiều người đã ghi chủ hệ sinh thái bị ngưng trệ về các đồng token chứng khoán này ở Mỹ. Không giống đồng tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin hay Ethereum, token chứng khoán đăng ký như chứng khoán nhưng có thể giao dịch theo cách thức phi tập trung hơn nhờ có công nghệ blockchain. 

Trong thư ngày hôm nay mong các nhà quản lý chứng khoán theo chân chủ tịch phòng , mùa hè này đã cho phép các ngân hàng quốc gia kiểm soát tiền điện tử. 

Token STX của Blockstack là một ví dụ cho chứng khoán được đăng ký đang xem xét đến việc thoát khỏi tình trạng này bằng cách trình bày cách phi tập trung của mạng lưới. Quyết định này, đang đợi sự chấp thuận của SEC.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan