10:00 06-02-2021 222 lượt xem

Đại lý ký quỹ crypto thoát cảnh ngồi tù sau khi nói dối hàng triệu USD bị đánh cắp

Đại lý ký quỹ crypto thoát cảnh ngồi tù sau khi nói dối hàng triệu USD bị đánh cắp

Một đại lý ký quỹ crypto đã thành công tránh việc phải ngồi tù mặc dù nói dối về việc mất 3,25 triệu đô la.

- Thẩm phán cho biết: chính đại lý này cũng là nạn nhân của hành vi lừa đảo.

Một vị thẩm phán liên bang Manhattan đã kết án tù treo cho một đại lý ký quỹ vì lừa dối công ty quản lý đầu tư tiền điện tử về việc đã thay mặt họ mua số Bitcoin trị giá 3,25 triệu đô la vào năm 2018.

Trong phiên điều trần được tổ chức tại hội nghị truyền hình vào ngày 4 tháng 2, Thẩm phán quận Edgardo Ramos của Hoa Kỳ đã yêu cầu người sáng lập Thị trường Volantis, John Barry Thompson của Pennsylvania hoàn trả 3,25 triệu đô la cho công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York, Iterative OTC, và kết án ba năm tù treo. Thompson nhận tội vào tháng 10 năm 2020.

Theo Law 360, thẩm phán Ramos đã xem xét việc Thompson không có ý đồ xấu và việc chính anh ta cũng là nạn nhân của hành vi lừa đảo, nêu rõ:

"Ông Thompson đã tham gia vào một hành vi phạm tội nghiêm trọng [nhưng] chúng ta phải đặt điều đó trong bối cảnh cụ thể. Đây là một hành vi gian lận bất thường."

Thẩm phán Ramos cũng sẵn sàng cho Thompson một chút thời gian do lo ngại về tác động của Covid-19 đối với hệ thống nhà tù của Hoa Kỳ. Với nguy cơ lây nhiễm vi-rút là rất cao và thiếu các loại vắc-xin sẵn có trong các nhà tù, Ramos lưu ý rằng hệ thống tư pháp Hoa Kỳ cần phải "giảm bớt áp lực càng nhiều càng tốt từ các cơ sở cải tạo."

Vào năm 2018, công ty ký quỹ Volantis của Thompson đã được Iterative OTC gửi 3,25 triệu đô la để thay mặt họ mua 500 Bitcoin. Tuy nhiên, trong khi cố gắng mua BTC từ bên thứ ba, Thompson nhận thấy mình bị thua lỗ khi những người bán bị cáo buộc đã lấy 3,25 triệu đô la của Iterative mà không cung cấp bất kỳ Bitcoin nào để đổi lại.

Hai người bán, luật sư Phillip Reichenthal và kẻ bỏ trốn Randy Craig Levine, hiện đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận trong một vụ án đang diễn ra trước Thẩm phán quận Manhattan Hoa Kỳ Lewis A. Kaplan.

Mặc dù đã mất tiền, Thompson đã nói dối với Iterative trong nhiều ngày về việc giao dịch không thành công và báo cáo tài khoản giả mạo để hiển thị số dư cho lượng BTC chưa bao giờ được mua.

Vào tháng 7 năm 2018, Thompson một lần nữa làm giả tài liệu sau khi một khách hàng thứ hai chuyển cho Volantis 4 triệu đô la để mua BTC, nhưng chưa bao giờ mua được. Thẩm phán Ramos yêu cầu Thompson hoàn trả 4 triệu đô la.

Thompson đảm bảo với thẩm phán rằng anh ta sẽ không bao giờ tái phạm nữa và nhấn mạnh rằng mặc dù anh ta phạm tội lừa dối khách hàng, nhưng ý định của anh ta là để giao dịch thành công.

“Thưa thẩm phán! Tôi xin hứa… Tôi sẽ không vi phạm pháp luật một lần nào nữa,” anh nói.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan