11:45 04-02-2021 255 lượt xem

Đây là những gì Bobby Ong của CoinGecko nghĩ về stablecoin, sàn giao dịch tiền điện tử và DeFi năm 2021   

Đây là những gì Bobby Ong của CoinGecko nghĩ về stablecoin, sàn giao dịch tiền điện tử và DeFi năm 2021   

Đội ngũ tại CoinGecko giống như thị trường DeFi: Họ đã nỗ lực xây dựng sản phẩm của mình kể từ những ngày đầu tiên sau đó bùng nổ trên thị trường tiền điện tử vào năm 2018-19 — Bắt đầu theo con đường của mình và tiến về phía trước thay vì nhận những khoản tiền không phù hợp.   

Câu chuyện bắt đầu khi những người đồng sáng lập CoinGecko, Bobby Ong và TM Lee gắn bó với Bitcoin kể từ năm 2013 và quyết định xây dựng các bộ dữ liệu vừa phù hợp vừa không có ở bất kỳ nơi nào khác vào thời điểm đó. Điều này bao gồm dữ liệu về cộng đồng, nhà phát triển, khối lượng giao dịch và những thứ tương tự.

Tua nhanh đến năm 2021, CoinGecko là một trong những trang web dữ liệu được sử dụng và truy cập rộng rãi nhất trên thế giới về tiền điện tử. Theo trang web tương tự, trang web xếp hạng thứ 2.386 trên toàn thế giới và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem hàng ngày, thậm chí vượt xa một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn.   

Hôm nay, người sáng lập CoinGecko, Bobby Ong, đã ngồi lại với Alex Fazel của Cryptonites để thảo luận về một số chủ đề hiện tại và sắp tới trong ngành tiền điện tử.

Nhập môn   

Ong bắt đầu bằng cách giải thích một chút về cách anh ấy kết thúc với thị trường tiền điện tử ngay từ đầu. “Trở lại năm 2013, mọi người đều nói về hình thức tiền mới này - Bitcoin - và tôi rất tò mò vì tôi đã dành như ba năm ở London để học mọi thứ được cho là về tiền, nhưng các giảng viên của tôi không đề cập đến Bitcoin. Vì vậy, tôi nghĩ nó khá kỳ quặc.”   

“Tại sao các giảng viên của tôi không dạy tôi về Bitcoin, một dạng tiền khác? Những gã công nghệ này trên Hacker News hoặc ở Thung lũng Silicon, họ điên rồ hoặc bài giảng của tôi đã lỗi thời, ”Ong nhận xét vào năm 2013 khi nghe về Bitcoin. 

Với trí tò mò, anh ấy đã tự mình tìm hiểu, khám phá ra tiền tự có và sức hấp dẫn của các blockchain trong quá trình này.   

Bối cảnh cũng giúp ích cho câu chuyện: Bitcoin được tạo ra sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, một cuộc khủng hoảng mà Ong cảm thấy không bền vững do chính phủ không ngừng in tiền (Họ đã làm điều đó một lần nữa vào năm 2020, chỉ riêng ở Mỹ đã in tới 2 nghìn tỷ USD). 

Về DeFi và stablecoin   

Theo Ông, thị trường DeFi “chắc chắn” đã thành công vào năm ngoái. “Tôi nghĩ về các sàn giao dịch phi tập trung, có một người thay đổi cuộc chơi lớn, đúng vậy, giống như mọi người đang giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung như Binance sẽ là Coinbase,” ông cho biết. 

Ông giải thích thêm về việc làm thế nào DeFi đến được với tốc độ nhanh như vậy, “Tính thanh khoản và đặc điểm chứng khoán khiến nó trở nên quá đơn giản. Và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Không có yêu cầu KYC. Tôi nghĩ đó là một việc lớn. Và sau đó, mọi người chuyển sang Uniswap và khai thác, canh tác thanh khoản đã khiến cả ngành bùng nổ vào năm ngoái.”   

Phần lớn những điều trên xoay quanh các stablecoin như Tether, vốn đã gây tranh cãi lớn trong vài năm qua vì trữ lượng chưa được kiểm toán, đạt hơn 27 tỷ USD vào thời điểm viết bài này. 

Nhiều người ủng hộ ngành đã nói về những tiêu cực của Tether và đó là một rủi ro mà Ong cũng cảnh báo, “Tôi nghĩ Tether thực sự là một yếu tố rủi ro lớn. Ý tôi là, nó đã tồn tại trong rất nhiều năm và những người của Bitfinex nói rằng điều đó đã được quy định ở Mỹ.”   

"Tôi hy vọng rằng [Tether] sẽ không đi xuống bởi vì nếu nó xảy ra, thì rủi ro lớn nhất là nó cũng sẽ hạ gục toàn bộ thị trường,” Ong nói trên Tether.   

Tuy nhiên, bây giờ có một lớp bạc ngay cả khi Tether gặp bất kỳ rắc rối pháp lý nào. Làm thế nào? Thông qua sự hiện diện của các loại stablecoin được quản lý hoặc kiểm toán hợp lệ. “Nếu Tether đi xuống? Có, nó sẽ có tác động. Nhưng nó sẽ không có rủi ro hệ thống lớn như cách đây hai, ba năm,” Ong nhận định. 

Về các dự đoán cho năm 2021   

Các dự đoán của Ong cho năm nay trùng khớp với bất kỳ ai theo dõi không gian trong năm ngoái. “Tôi nghĩ rằng năm 2021 sẽ là năm của thể chế, phải không? Đây sẽ là năm mà chúng ta sẽ nói về điều này từ năm 2013.”   

“Họ sẽ muốn có một số loại Bitcoin trong Kho bạc, bởi vì tại sao không? Đúng vậy, đó là một sự kiện gây chú ý và mọi người sẽ bắt đầu xem xét cổ phiếu của bạn và một trong số những người nhạy bén trong kinh doanh sẽ bắt đầu xem xét nó."

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Tesla bắt đầu mua Bitcoin trong Ngân sách,” Ong dự đoán về cơn sốt thể chế đối với Bitcoin vào năm 2021.   

Tiếp theo là các ứng dụng 2 lớp và ứng dụng DeFi. “I DeFi sẽ tiếp tục phát triển trong năm nay. Nếu bạn nhìn vào quy mô dài hạn của các thiết bị, chúng sẽ có mức tăng trưởng gấp 10 lần hoặc 100 lần trong 5 năm tới. Bạn biết đấy, nói năm năm nghe có vẻ rất dễ dàng đúng không, nhưng hãy thử nắm giữ một token trong năm năm. Đó thực sự là một điều rất khó, phải không?” Ông nhận định.   

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan