11:04 05-02-2021 251 lượt xem

Deloitte phát hành hướng dẫn Bitcoin ở mặt sau của “playbook” MicroStrategy  

Deloitte phát hành hướng dẫn Bitcoin ở mặt sau của “playbook” MicroStrategy  

Hướng dẫn từ công ty kiểm toán thuộc big four muốn phục vụ các khách hàng và doanh nghiệp mới đang cân nhắc đầu tư Bitcoin.

Hướng dẫn liên quan đến Bitcoin   

Deloitte, bộ phận kiểm toán quốc tế của big four danh tiếng, đã phát hành hướng dẫn liên quan đến Bitcoin vào đầu tuần này nhờ công ty phân tích kinh doanh doanh nghiệp MicroStrategy đưa ra “playbook” riêng cho các công ty đang cân nhắc đầu tư một phần quỹ nội bộ của họ để mua tài sản điện tử này.   

Hướng dẫn trong cuốn sách bắt đầu bằng việc đề cập đến rủi ro liên quan đến việc đặt cược vào lĩnh vực tiền điện tử nổi tiếng dễ bay hơi này, “Khả năng chịu đựng rủi ro, tùy thuộc vào cổ phần và loại tài sản kỹ thuật số, có thể được sửa đổi và điều chỉnh định kỳ.”

Một số rủi ro trong số này, công ty chỉ ra, là lượng tiền mặt miễn phí có trong tay sau khi một doanh nghiệp mua Bitcoin và phạm vi rủi ro mà doanh nghiệp có thể chấp nhận được. Mặt khác, một số cân nhắc đối với các công ty là việc sử dụng tài sản điện tử trong các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như bảng lương và thanh toán cho nhà cung cấp, và thậm chí cả các giao dịch xuyên biên giới.   

Về việc thực sự giữ Bitcoin trên sổ sách của một người, Deloitte cảnh báo rằng hiện tại không có khả năng pháp lý để các công ty đánh dấu chính xác giá trị của tiền điện tử của mình.   

Tuy nhiên, họ nói thêm rằng nếu công ty tin rằng giá trị hợp lý phản ánh nhiều hơn tính kinh tế của khoản đầu tư của mình, thì công ty có thể linh hoạt cung cấp các thông tin tiết lộ mà họ tin rằng có ý nghĩa hơn đối với các nhà đầu tư của mình.

Điều này có nghĩa là khi cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về giá trị của tiền điện tử (trong trường hợp này là Bitcoin), một công ty có thể “gắn cờ” giá Bitcoin tại một thời điểm nhất định trên một sàn giao dịch nhất định, vì tài sản được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch và tất cả các mức giá chỉ là hướng dẫn thô sơ.   

Deloitte cho biết: “Nhưng với kiến ​​thức về số lượng đồng coin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác được nắm giữ, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định gần đúng về giá trị tài sản tiền điện tử của công ty.  

Công ty cũng đã đề cập đến một số điều khoản pháp lý, quy định và tài chính khác trước khi một công ty xem xét đầu tư vào Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác, như đã thấy trong hướng dẫn dài 15 trang. 

Cách chơi của MicroStrategy đã khởi động kỷ nguyên   

Các công ty trên khắp thế giới hiện được cho là đang xem xét mua Bitcoin cho quỹ phòng hộ của họ để chống lại triển vọng kinh tế ảm đạm và chống lại lãi suất thấp trên các cổ phiếu truyền thống.   

MicroStrategy đã đưa ra tin tức này vào năm ngoái sau khi có được số Bitcoin trị giá hơn 1,14 tỷ đô la thông qua ba lần mua riêng biệt. Công ty ban đầu đã mua 250 triệu đô la Bitcoin vào tháng 8, sau đó là mua 175 triệu đô la vào tháng 9, trước khi huy động 650 triệu đô la dưới dạng giấy bạc chuyển đổi vào tháng 12 để mua thêm tài sản.  

Tuần này, công ty thậm chí còn tổ chức hội nghị “playbook” với hơn 400 doanh nghiệp tham dự — giải quyết các mối quan tâm chung về đầu tư Bitcoin, các cấu trúc pháp lý và thuế cũng như lợi ích của việc cân nhắc vàng kỹ thuật số cho danh mục đầu tư của họ.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan