16:00 22-03-2021 350 lượt xem

Deutsche Bank: Bitcoin hiện là tiền tệ lớn thứ 3 trên thế giới

Deutsche Bank: Bitcoin hiện là tiền tệ lớn thứ 3 trên thế giới

Ngân hàng Deutsche Bank đã công bố một báo cáo rằng Bitcoin hiện là tiền tệ lớn thứ ba về tổng giá trị đang lưu hành, quá quan trọng để đến mức khó có thể bỏ qua.

Tác giả báo cáo, nhà phân tích nghiên cứu Marion Laboure, Ph.D., đã viết:

“Vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin khiến nó trở nên quá quan trọng để bỏ qua. Miễn là các nhà quản lý tài sản và các công ty tiếp tục tham gia thị trường, giá bitcoin có thể tiếp tục tăng.”

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin là 57.455 đô la và vốn hóa thị trường là khoảng 1,07 nghìn tỷ đô la dựa trên dữ liệu từ thị trường.Bitcoin.com.

Báo cáo cũng thảo luận về bitcoin như một loại hàng hóa, tiền tệ và vốn chủ sở hữu. Mặc dù lưu ý rằng “các giao dịch bitcoin và khả năng giao dịch vẫn còn hạn chế”, báo cáo nói rằng “vốn hóa thị trường của tiền điện tử nằm trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu, cả dưới dạng tiền tệ và cổ phiếu”. So sánh bitcoin với tiền tệ fiat, báo cáo cho biết thêm chi tiết:

“Xét về tổng số tiền tệ đang lưu hành, bitcoin là tiền tệ lớn thứ ba trên thế giới, chỉ đứng sau đô la Mỹ và đồng euro.”

“Điều này chủ yếu là do sự gia tăng lớn về giá trị của bitcoin trong thời gian gần đây. Vào đầu năm 2019, bitcoin chỉ chiếm 3% số đô la Mỹ lưu hành, nhưng vào tháng 2 năm 2021, nó đã tăng vượt 40% đô la Mỹ đang lưu hành”. Đồng tiền lớn thứ tư, theo Deutsche Bank Research, là đồng yên của Nhật Bản, tiếp theo là đồng rupee của Ấn Độ.

Laboure khẳng định rằng “Giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị”. Cô giải thích rằng “Điều này đôi khi được gọi là Hiệu ứng Tinkerbell”, là “một thuật ngữ kinh tế được công nhận nói rằng càng nhiều người tin vào điều gì đó, thì điều đó càng có khả năng xảy ra dựa trên khẳng định của Peter Pan rằng Tinkerbell tồn tại bởi vì trẻ em tin rằng cô ấy tồn tại.”

Báo cáo của Deutsche Bank cũng lưu ý rằng các ngân hàng trung ương “cũng đang tăng tốc nghiên cứu về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình và triển khai các chương trình thí điểm.”

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan