16:30 01-02-2021 545 lượt xem

Dogecoin tăng 85% chứng tỏ DOGE "chưa xong" với Wall Street Bets

Dogecoin tăng 85% chứng tỏ DOGE

Dogecoin tăng hơn 85% cho thấy Wall Street Bet có thể vẫn chưa "buông tha" cho DOGE.

Sau khi trải qua đợt tăng 980% vào ngày 28 tháng 1, Dogecoin (DOGE) đã nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng top 10 đồng coin theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên kể từ năm 2015. Một khi đợt bơm lớn mất đà và các nhà giao dịch nhanh chóng chốt lời, thì có vẻ như các nhà đầu tư sẽ bỏ qua đồng coin này và tìm thứ gì đó khác để đầu tư vào.

Cú bơm ban đầu bắt đầu khi các sàn giao dịch ngăn cản các nhà giao dịch bán lẻ mua thêm cổ phiếu GameStop và AMC vào ngày 28 tháng 1. Được hỗ trợ bởi nhóm thảo luận Reddit r/Wallstreetbets, đội quân các nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý của họ sang bạc và lựa chọn token 'giá rẻ'.

Vào ngày 28 tháng 1, người dùng Twitter "Chủ tịch WSB" đã hỏi 750.000 người theo dõi: "Doge đã bao giờ đến một đô la chưa?". Điều đó đủ để kích hoạt đợt tăng giá kỷ lục, mặc dù Dogecoin không nâng cấp hoặc phát triển giao thức nào kể từ năm 2015.

Mức thoái lui 68% theo sau mức đỉnh $0,087 tương tự như sự sụt giảm mạnh của Bitcoin (BTC) sau tháng 12 năm 2017. Tuy nhiên, lần này thay vì 50 ngày thì chỉ mất 24 giờ.

Nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các "streamer" đã bày tỏ sự bất bình của họ khi mua coin giá cao. Đây là dấu hiệu cho thấy "cơn cuồng" đầu cơ nhất thời đã qua đi. Phần lớn thời gian trong ngày 30 tháng 1 và ngày 31 tháng 1 giá của DOGE dao động quanh mức 0,03 đô la, tuy nhiên trong vòng chưa đầy ba giờ, đồng coin này đã cố gắng tạo ra một đợt bơm 80% khác.

Hầu như không thể tìm ra nguyên nhân chính xác cho những sự kiện đó, vì có nhiều mạng xã hội, bao gồm các nhóm Telegram riêng tư và các ứng dụng tín hiệu giao dịch.

R/SatoshiStreetBets của Reddit hiện có 213.000 người dùng đang hoạt động và sau sự đột phá của DOGE, bài đăng meme của người dùng Woke_AF_Populist đã nhanh chóng leo lên danh sách được ủng hộ nhiều nhất.

Dường như có sự ủng hộ vô tận từ cơ sở người hâm mộ Dogecoin, bao gồm cả CEO và người sáng lập Tesla Elon Musk. Việc thiếu một trường hợp sử dụng cụ thể cho meme-coin chắc chắn đặt ra câu hỏi liệu các thành viên của r/WallStreetBets có nhảy khỏi thị trường truyền thống và nắm lấy các đặc tính thường không được kiểm soát của lĩnh vực tiền điện tử hay không.

Bất kể kết quả như thế nào, kể từ bây giờ, việc đo lường hoạt động xã hội sẽ trở thành một tiêu chuẩn thay vì một chỉ số thay thế.

Bài viết chỉ thể hiện ý kiến và quan điểm của riêng tác giả. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan