13:05 22-01-2021 220 lượt xem

Đội ngũ Ripple dự đoán xu thế tiền số 2021

Đội ngũ Ripple dự đoán xu thế tiền số 2021

Năm 2021 đã bước sang được một vài tuần nhưng vẫn chưa quá muộn cho các dự đoán - đặc biệt là trong thế giới tiền điện tử. Đội ngũ của Ripple đã tạm dừng cuộc chiến kiện tụng với các nhà quản lý tài chính Mỹ để đưa ra những dự đoán xu thế cho năm 2021.

Trong một bài đăng trên trang web của mình có tựa đề “Crypto và Blockchain: Tầm nhìn năm 2021 và tương lai”, các thành viên chủ chốt tại công ty nắm giữ XRP nhiều nhất đã đưa ra những dự đoán sau:

  • Các công ty Fintech sẽ dần chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử, theo sau sự dẫn đầu của các công ty như “Square, Robinhood và PayPal”. Tổng giám đốc RippleNet, Asheesh Birla thậm chí còn tiết lộ rằng một “công ty fintech hoặc tiền điện tử” thậm chí có thể “mua lại một tổ chức tài chính truyền thống trong năm nay”.
  • DeFi sẽ có một năm để ghi nhớ - và tất cả sẽ không phải hoàn toàn về Ethereum (ETH). Giám đốc DeFi của Ripple, Michael Zochowski, tuyên bố: “Tôi tin rằng, cuối năm 2021 thì ít nhất 25% giá trị được triển khai trong DeFi sẽ nằm trên các mạng khác ngoài Ethereum”. 
  • Hoa Kỳ sẽ thực hiện các quy định một cách rõ ràng hơn, vì “quy định về tiền điện tử sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với phe [Tổng thống Joe] Biden, những người hiểu được ý nghĩa của các quy định đối với sự đổi mới của khu vực công và tư nhân”. 
  • Ripple dự đoán  2021 sẽ là “năm của CBDC”. Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh liên quan đến ngân hàng trung ương, James Wallis, cho biết: “Trong suốt năm 2021, tôi hy vọng sẽ thấy sự phát triển lớn hơn của tiền điện tử, stablecoin và CBDC. Mỗi công ty thiết lập vị trí của họ trong tài chính và thanh toán thông qua việc sử dụng CBDC được xác định rõ hơn các trường hợp."
  • Các mô hình Proof-of-Work đang dần bị loại bỏ - với các dự án đáng mong đợi thay vì tìm kiếm các hệ thống bền vững và thân thiện với môi trường hơn và “có thể mở rộng hơn” vào năm 2021.
  • Các công ty tiền điện tử sẽ tiến bước để chống lại “các nhà cung cấp tài chính uy tín” và sẽ khiến sự hiện diện của họ trở nên quan trọng ở các nền kinh tế đang phát triển. Tổng giám đốc RippleX, Monica Long, tuyên bố trong năm nay sẽ chứng kiến “tiền điện tử khiến tài chính trở nên dễ tiếp cận hơn và công bằng hơn cho những người chưa được tiếp cận trên thế giới”.

Việc nhiều cái nhìn vào quả cầu pha lê tương lại của Ripple đã khiến công ty này mất tập trung vào việc chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và điều chỉnh giá XRP.

Ngay trước buổi bình minh năm ngoái, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã dự đoán rằng fiats sẽ chuyển đổi thành kỹ thuật số vào năm 2020. Ông tuyên bố rằng 50% (ít nhất một nửa trong số 20 ngân hàng hàng đầu thế giới) trong số các ngân hàng toàn cầu lớn nhất trên thế giới sẽ đặt ra kế hoạch hoạt động với tài sản kỹ thuật số. Và điều đó đã không xảy ra.

Ông cũng đã dự đoán rằng năm 2020 sẽ là một năm bội thu đối với tiền điện tử - và đánh giá XRP là một trong những đồng tiền lớn nhất để theo dõi. Vào cuối năm 2020, XRP thực sự là một trong những loại tiền điện tử nóng nhất khi giảm giá liên tục và bị các sàn giao dịch từ chối khi Ripple vướng vào kiện tụng với SEC. 

Tại thời điểm viết bài, XRP giao dịch ở mức 0,278 USD/đồng và giảm gần 4% trong một ngày và 6% trong một tuần. Nó đã giảm 43% trong một tháng, giảm mức tăng trong 12 tháng qua xuống dưới 19%.

Nguồn: cryptonews.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan