10:00 24-03-2021 249 lượt xem

Dự án NFT đúc 10.000 'pizza kỹ thuật số' để tri ân Bitcoin   

Dự án NFT đúc 10.000 'pizza kỹ thuật số' để tri ân Bitcoin   

Pizza là mặt hàng trong thế giới thực đầu tiên (trong hồ sơ) được mua bằng Bitcoin. Và một dự án NFT muốn bày tỏ sự tưởng nhớ đối với điều đó.   

RarePizzas, một dự án Token NFT do Chainlink cung cấp, đang bày tỏ sự tôn kính đối với 'Ngày Pizza' của Bitcoin bằng cách bán hơn 10.000 chiếc pizza kỹ thuật số độc đáo, nó cho biết trong một bản phát hành ngày hôm qua. 

Tại sao lại là pizza cùng với NFT?   

Pizza là món hàng đầu tiên trong thế giới thực được mua qua Bitcoin sau khi nhà phát triển Laszlo Hanyecz trả hơn 10.000 Bitcoin để mua hai chiếc pizza vào ngày 22 tháng 5 năm 2010. Vụ mua này hiện có giá trị đáng kinh ngạc 566 triệu đô la, nhưng nó cho thấy rằng công nghệ đã hoạt động và Bitcoin có thể được sử dụng như một hình thức thanh toán hợp pháp, đáng tin cậy.   

RarePizzas bây giờ muốn bày tỏ lòng kính trọng trong ngày này. Họ đang tìm cách bán hơn 10.000 NFT (bao gồm pizza kỹ thuật số) để tài trợ cho chương trình tặng hơn 10.000 chiếc pizza thực tế vào ngày 22 tháng 5. Hơn 300 nghệ sĩ và 30 nhà phát triển được cho là đang cộng tác từ khắp nơi trên thế giới với cái gọi là 'Pizza Mafia' giúp quảng bá và tiếp thị dự án.

Đối với những người mới bắt đầu, NFT là các đại diện mật mã của tài sản vô hình hoặc thế giới thực trên blockchain. Chúng giúp chứng minh quyền sở hữu thực sự đối với các tài sản cơ bản của họ và các trường hợp sử dụng mở rộng từ nghệ thuật kỹ thuật số, bất động sản, ô tô, đến giờ là pizza.   

Từ thiết kế trên hộp đến từng thành phần của bánh pizza, tất cả các tác phẩm nghệ thuật ý tưởng cho RarePizzas đều do các tình nguyện viên đóng góp. Các thiết kế đang được quản lý bởi nghệ sĩ VFX Anthony Shafer, người đang được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà thiết kế để quản lý các thuật toán phân phối nghệ thuật “đỉnh”.   

“Shafer đang sử dụng phần mềm VFX hình ảnh chuyển động chuyên nghiệp để tạo ra các hình ảnh tổng hợp độc đáo mà các công cụ tiêu dùng không thể bắt chước được, theo đuổi xu hướng pixel-art để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trực quan tuyệt đẹp không giống bất cứ thứ gì chưa từng thấy trong không gian NFT,” blog cho biết.

Chainlink phù hợp như thế nào 

Để đảm bảo mỗi chiếc bánh pizza kỹ thuật số sẽ là duy nhất (làm thế nào để mọi người tin tưởng rằng tất cả 10.000 NFT là duy nhất mà không cần kiểm tra từng chiếc một?), RarePizzas đã tích hợp chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh của Chainlink (VRF).   

Các VRF của Chainlink, được ra mắt vào năm ngoái, làm cho các ứng dụng blockchain dựa trên sự ngẫu nhiên vừa có thể chứng minh công bằng/minh bạch như nhau đối với tất cả những người tham gia hợp đồng, vừa giảm thiểu rủi ro đối thủ có thể khai thác hợp đồng của họ bằng cách dự đoán kết quả. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng không có hai chiếc pizza nào giống nhau.  

Trong khi đó, dự án RarePizzas dường như đã thu hút được một lượng lớn trong giới tiền điện tử. Dự án tuyên bố nó đã bán được hơn 500.000 đô la pizza kỹ thuật số vài giờ sau khi ra mắt, thêm vào đó động thái này đã giúp đạt được mục tiêu đầu tiên của dự án là tài trợ tặng ít nhất 10.000 chiếc pizza miễn phí cho công chúng. "Nhà bếp chắc chắn sẽ bận rộn," nó nhận xét.

 

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan