11:45 03-02-2021 196 lượt xem

Ethereum cán mốc 1.500 đô la khi các tùy chọn ETH và DeFi nóng lên

Ethereum cán mốc 1.500 đô la khi các tùy chọn ETH và DeFi nóng lên

DeFi tăng trưởng, hoạt động trên chuỗi tăng cao và sức mạnh thị trường quyền chọn Ethereum tăng giá đã giúp đưa giá Ether lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.500 đô la.

Giá Ether (ETH), tiền điện tử gốc của mạng blockchain Ethereum, đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới tại 1.500 đô la vào ngày hôm nay. Theo dữ liệu thị trường, quyền chọn ETH cho thấy hoạt động gọi vốn chiếm ưu thế và đây có thể là yếu tố chính trong sự kiện tăng giá lên mức cao mới.

Trên khắp các sàn giao dịch lớn, giá ETH đã vượt qua 1.500 đô la sau khi thị trường quyền chọn cho thấy hoạt động gọi vốn thống trị.

Trong thị trường quyền chọn, có hai loại hợp đồng: hợp đồng puts và calls. Puts là lệnh bán và calls là lệnh mua. Khi lệnh mua hơn trên thị trường cao hơn lệnh bán, điều đó có nghĩa là thị trường quyền chọn đang tăng giá. 

Trước đợt tăng giá thị trường quyền chọn đã bị chi phối bởi các lệnh mua 

Trước khi ETH đạt mức giá cao nhất mới, các nhà phân tích tại Laevitas, một nền tảng phân tích dữ liệu, cho biết 80% khối lượng ETH của Deribit đã bị chi phối bởi các lệnh mua.

Dựa trên xu hướng khối lượng này, các nhà phân tích dự đoán ETH có khả năng chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn.

“#ETH VIX 1 tháng đã đạt lại mức đầu tháng 1 trong khi giá đang ổn định gần với ATH. 80% khối lượng @DeribitExchange ngày nay bị chi phối bởi các lệnh mua, điều này có vẻ như giá sắp tăng.”

Trong vòng vài giờ, ETH đã tăng vượt 1.500 đô la, ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới lần thứ hai trong tháng.

ETH đã chạm mức cao nhất mọi thời đại trong suốt tuần qua, nhưng mỗi khi tiến gần đến ngưỡng kháng cự, giá lại từ chối đến mức hỗ trợ cơ bản gần nhất.

Không thấy sự phục hồi sâu ở giá sau khi kiểm tra lại mức cao kỷ lục trước đó có nghĩa là mức kháng cự đang suy yếu. Do đó, trong lần kiểm tra thứ tư, mức kháng cự đã bị phá vỡ.

Như Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, Su Zhu cho biết động lực của Ether đã mạnh đến mức nếu một nhà đầu tư bán BTC lấy ETH ở mức đỉnh 41,000 đô la, thì nhà đầu tư sẽ kiếm được nhiều hơn so với việc bán lấy đô la Mỹ. Ông nói:

“Điều này thật điên rồ, nhưng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi bán BTC cho ETH so với btc cho usd ở mức cao nhất 41k. Tiền điện tử/tiền điện tử nếu bạn muốn chơi theo chu kỳ. Ngoài ra chỉ tiền điện tử/tiền pháp định.”

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Các nhà giao dịch nói rằng nếu nến hàng ngày của Ether đóng trên $ 1,440, thì nó sẽ củng cố một xu hướng tăng giá. 

Các nhà nghiên cứu tại IntoTheBlock cũng có nhận định tương tự. Sau khi Ether phá vỡ 1.500 đô la lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu cho biết hoạt động trên chuỗi đã trở lại con số tháng 1 năm 2018.

"ETH lần đầu phá vỡ rào cản 1.500 đô la và bắt đầu khám phá giá. Và để kỷ niệm ATH, đây là một số sự kiện: - 100% giải quyết lợi nhuận - Hoạt động giao dịch trên chuỗi trở lại con số của tháng 1 năm 2018 (trung bình 1,16 triệu mỗi ngày) - 52,38 triệu địa chỉ nắm giữ ETH (ATH)."

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan