13:00 25-02-2021 165 lượt xem

Ethereum đang trên đà giải quyết 1,6 nghìn tỷ đô la trong quý này

Ethereum đang trên đà giải quyết 1,6 nghìn tỷ đô la trong quý này

Giá trị thanh toán hàng quý của Ethereum tăng 1,280% so với hàng năm.

Việc sử dụng Ethereum đang tăng mạnh trong năm nay với giá trị của các giao dịch được thanh toán trên mạng tăng vọt trong năm 2021.

Theo nghiên cứu từ Messari, tính đến nay Ethereum đã giải quyết các giao dịch với tổng giá trị là 926 nghìn tỷ đô la trong quý này - nhiều hơn 700% so với mức xử lý trong quý 1 năm 2020.

Mạng lưới này hiện đang trên đà xử lý 1,6 nghìn tỷ USD giao dịch cho quý đầu tiên của năm nay. Trong 12 tháng qua, Ethereum đã thực hiện 2,1 nghìn tỷ đô la các giao dịch.

Nếu dự báo 1,6 nghìn tỷ đô la của Messari là chính xác, giá trị thanh toán hàng quý của Ethereum sẽ tăng 1.280% so với quý 1 năm 2020 và hơn 5.000% so với quý 1 năm 2019.

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari lưu ý các dữ liệu nói lên rằng Ethereum đang chứng kiến ​​sự di cư của người dùng trong bối cảnh phí gas:

“Quy mô đáng kinh ngạc cho một công nghệ mà các nhà phê bình cho rằng không thể mở rộng.”

Giá trị thanh toán tăng đột biến gần đây của Ethereum có thể là do sự bùng nổ trong lĩnh vực token DeFi và NFT (non-fungible token) - hầu hết các loại token trên đều dựa vào nền tảng Ethereum.

Nhu cầu lớn đã khiến phí gas tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Với việc nhiều nhà giao dịch bán lẻ phải xem xét phí khi sử dụng mạng Ethereum cho các giao dịch nhỏ hơn.

Phí giao dịch Ethereum trung bình đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục là 40 đô la vào ngày 23 tháng 2. Ethereum tạo ra phí giao dịch trị giá 50 triệu đô la chỉ trong một ngày.

Mức phí trung bình hàng ngày của mạng lưới này được Cryptofees.info công bố là 32 triệu đô la ETH trong bảy ngày qua. Trong khi đó, Bitcoin chỉ tạo ra trung bình 8 triệu đô la mỗi ngày trong tuần qua.

Theo Bitinfocharts.com, phí giao dịch trung bình đã tăng lên mức cao kỷ lục gần 40 đô la vào ngày 23 tháng 2. Tại thời điểm viết bài, phí của Ethereum đã giảm xuống mức trung bình là 21 đô la.

Trong bối cảnh mức phí cao, những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử  đều đang thúc giục việc nhanh chóng ra mắt ETH 2.0 để giảm bớt áp lực lên blockchain Proof-of-work đang bị tắc nghẽn.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan