16:45 04-02-2021 319 lượt xem

Ethereum đạt mức cao mới khi phí gas DeFi tăng cao

Ethereum đạt mức cao mới khi phí gas DeFi tăng cao

Với việc phí của Ethereum tăng lên mức cao mới trong bối cảnh Ether tăng lên mức giá cao mới, các khoản phí liên quan đến việc sử dụng một số giao thức DeFi phức tạp đã tăng lên trên 1.000 đô la.

Phí gas của Ethereum lại tăng vọt lên mức cao kỷ lục, khiến các nhà đầu tư bình thường không thể sử dụng nhiều giao thức tài chính phi tập trung.

Sau khi tăng khoảng 20% ​​trong 24 giờ qua, phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum hiện đang ở mức kỷ lục 17,67 đô la.

Với nhiều dự án DeFi yêu cầu thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp, có những khoản phí liên quan đến việc sử dụng các giao thức yêu cầu các giao dịch phức tạp hiện vượt quá 1.000 đô la. Trong bối cảnh này, người dùng Twitter “Olive Allen” cho biết để chấp nhận đấu giá Rarible, phí gas ước tính gần 5.000 đô la.

Ngày hôm nay, giao dịch lớn duy nhất trên Synthetix được ước tính ở mức trên 1.100 đô la - tuy nhiên giao thức đang được nâng cấp có thể ảnh hưởng đến ước tính.

Nhưng ngay cả các giao dịch hoán đổi đơn giản bằng cách sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và SushiSwap cũng có giá từ 40 đô la đến 75 đô la.

Phản ứng trước mức phí cao, đồng tổ chức podcast của ConsensusRough ‘Checkmate’ đã cảnh báo người dùng DeFi nên cân nhắc chi phí liên quan đến việc thực hiện các hợp đồng thông minh trước khi đầu tư.

Anh ấy đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một người dùng có ý định hiển thị phí gas ước tính cao hơn giá của Ether. (Mặc dù điều này có thể là giả, nhưng nhìn chung phù hợp với các báo cáo tương tự).

Không chỉ mình Ethereum đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn, phí trung bình của Bitcoin hiện cũng vượt quá 14 đô la.

Bất chấp chi phí tăng vọt liên quan đến việc sử dụng mạng Bitcoin và Ethereum, các nhà giao dịch dường như rất lạc quan với việc Ether đang trên đà đạt một mức cao nhất mới mọi thời đại là 1.700 đô la vào khoảng 2 giờ sáng UTC

Kể từ khi đạt được mức giá cao mới vào ngày 2 tháng 2, Ether đã tăng khoảng 14%. Bitcoin đang phục hồi và thử ở mức giá 38.000 USD sau khi tăng 6% trong 24 giờ qua. 

Các khoản phí kỷ lục của Ether đang làm nổi bật tiện ích của các giải pháp mở rộng lớp thứ hai trước đợt nâng cấp Eth2 của Ethereum. Synthentix hiện đang trong quá trình chuyển đổi sang giai đoạn Optimistic để giảm phí gas, trong khi các nền tảng khác đang khám phá các giải pháp lớp hai của đối thủ như xDai hoặc các mạng lớp một có thể mở rộng như Polkadot.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ankr Network Chandler Song gần đây đã mô tả đợt tăng giá tiền điện tử là “việc trưng ra rất nhiều lỗ hổng của mạng Ethereum, mà hầu hết các dự án DeFi đều được xây dựng trên đó”.

Tuy nhiên, có thể người dùng DeFi không phải đợi đến Eth2 để thấy việc giảm phí gas trên mạng chính Ethereum. Nhà phát triển Tim Beiko đã ghi nhận những tiến bộ đáng kể trên testnet EIP-1559 vào tháng trước.

EIP-1559 được đề xuất bởi Vitalik Buterin và Eric Conner vào năm 2019, khuyến nghị giới thiệu cơ chế ghi để giảm biến động phí. Tuy nhiên, với đề xuất làm giảm doanh thu của các thợ đào thành các khoản tiền nhỏ được gửi cùng với phí cơ bản bị đốt cháy, EIP-1559 đã vấp phải sự phản kháng đáng kể từ cộng đồng khai thác của Ethereum.

Grayscale gần đây đã suy đoán rằng EIP-1559 có thể tạo ra "vòng phản hồi tích cực" cho giá của Ethereum nếu chi phí phí ​​vượt quá tốc độ tạo ra của nguồn cung mới.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan