11:16 25-01-2021 253 lượt xem

Ethereum: tài sản đầu tư chính của năm 2021 

Ethereum: tài sản đầu tư chính của năm 2021 

Tiềm năng của Ether vượt xa Bitcoin và cộng đồng đang bắt đầu hiểu giá trị của ETH.

Trong nửa cuối năm 2020, các nhà đầu tư tổ chức và vốn lớn dành khá nhiều sự quan tâm của họ cho tiền điện tử. Tuy nhiên, tất cả sự chú ý của cá voi, cũng như tất cả sự chú ý của công chúng, đều tập trung vào Bitcoin (BTC). Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao Ether (ETH) là một tài sản hấp dẫn hơn và tại sao loại tiền điện tử này nên trở thành “tiền điện tử đầu tiên” cho mọi nhà đầu tư.

Những con số ấn tượng: Mức tăng trưởng của ETH kể từ tháng 3 năm 2020 sau sự cố thị trường do coronavirus gây ra là 1.200%, trong khi BTC chỉ tăng khoảng 700%. Tất nhiên, trong bối cảnh BTC đạt mức cao kỷ lục ở mức 40.000 đô la thì việc Ether tăng lên 1.400 đô la dường như không quá ấn tượng. Thêm vào đó, vốn hóa thị trường của ETH nhỏ hơn năm lần so với BTC. Nhưng điều gì quan trọng hơn đối với một nhà đầu tư: những con số đẹp và hồ sơ của một tài sản từ danh mục đầu tư hay là thu nhập cao? 

Có rất nhiều lý do để tin rằng Ether sẽ tiếp tục tăng giá vào năm 2021 và so với BTC thì ETH sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư.

Nhu cầu giữa các nhà phát triển

Để xây dựng các dự án blockchain và khởi chạy các ứng dụng phi tập trung thì Ethereum chính là nền tảng số một. Biểu đồ bên dưới hiển thị số lượng token ERC-20 được giao dịch trong những năm đầu tiên kể từ khi mạng Ethereum ra mắt. Và dù tốc độ mở rộng thị trường của các công ty khởi nghiệp blockchain đã chậm lại kể từ khi bong bóng ICO vỡ vào năm 2018, thì tổng số lượng của họ vẫn đang tăng lên.

Thậm chí ngay cả khi Ethereum có các đối thủ cạnh tranh như Tron, Polkadot, Cardano, Cosmos và Tezos, thì nền tảng của Vitalik Buterin vẫn tiếp tục dẫn đầu trong hướng đi này.

Khối lượng giao dịch tăng

Trong năm 2020, khối lượng giao dịch được ghi lại trên Ethereum blockchain là hơn 1 nghìn tỷ đô la. Những con số này vượt quá khối lượng giao dịch của những gã khổng lồ thanh toán như PayPal, với hơn 350 triệu người dùng và có khối lượng trung bình thường không vượt quá 200 tỷ đô la mỗi quý. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi giao dịch tạo ra phí mạng đều được thanh toán bằng ETH. Và vì tốc độ tăng trưởng của mạng vẫn còn cao, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi sự "tăng giá" của ETH.Dù trong bất kỳ trường hợp nào, khi sự quan tâm đến tiền điện tử ngày càng tăng thì số lượng ví đang hoạt động, số lượng giao dịch trên mạng và quy mô giao dịch trung bình cũng sẽ tăng.

Sự phát triển của lĩnh vực DeFi

Bất chấp sự dẫn đầu của Bitcoin trong thị trường crypto, Ethereum vẫn  giữ vị trí đứng đầu trong ngành tài chính phi tập trung non trẻ. Các dự án lending và staking của DeFi tiếp tục phát triển, thu hút các khoản đầu tư mới. 

Tính từ đầu năm 2020, tổng giá trị được khóa trong Defi đã tăng gần 3.300%, từ 687 triệu đô la lên 23,2 tỷ đô la. Và Ethereum là nền tảng chính để tạo và khởi chạy hầu hết các dự án DeFi và stablecoin mới.

Việc phát hành stablecoin không ngừng tăng lên, vì các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi giá trị của các loại fiat ít biến động là một công cụ thanh toán thuận tiện và nhanh chóng giữa người dùng. Bên cạnh đó, sự tương quan này còn hình thành các cặp giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và "cứu" vốn khỏi sự biến động cao. 

Ngoài ra, chúng ta cần phải nhắc đến sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với DeFi. Trong khi sự hỗn loạn trên thị trường DeFi vào năm 2020 gần như làm xói mòn niềm tin của các tổ chức vào tiềm năng của blockchain trong lĩnh vực tài chính,  thì các công ty đại chúng tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến loại tài sản mới này.

Vào tháng 8 năm 2020, Archax và Algorand tiết lộ kế hoạch phát triển các công cụ để giới thiệu DeFi. Và vào mùa thu năm 2020, xSigma, một công ty con của ZK International được giao dịch trên Nasdaq, nghiên cứu phát triển các dịch vụ DeFi và chuẩn bị ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch stablecoin.

Mọi người đều nhớ sự chú ý của các nhà đầu tư lớn đối với Bitcoin đã dẫn đến điều gì vào năm vừa rồi, phải không? Bây giờ, có vẻ như các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp tiền điện tử cũng vậy, và một số trong số đó có liên quan trực tiếp đến Ethereum. Và lợi thế chính của Ethereum nằm ở tính linh hoạt của công nghệ và cộng đồng đang phát triển của nó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan