09:20 21-12-2020 349 lượt xem

FBI cải cách các hoạt động tiền ảo theo các khuyến nghị của DoJ

FBI cải cách các hoạt động tiền ảo theo các khuyến nghị của DoJ

DoJ cho rằng FBI cần phải điều chỉnh hoạt động của các nhóm hỗ trợ tiền điện tử. 

Một cuộc kiểm toán của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) được công bố gần đây với các hoạt động của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến các cuộc điều tra tội phạm darknet đã kết luận rằng cơ quan thực thi pháp luật này đang gặp phải rắc rối - và một “chiến lược hỗ trợ tiền điện tử” tổng thể có thể là một trong các giải pháp.

Theo một phiên bản công khai của cuộc kiểm toán được công bố hôm thứ năm, những nỗ lực điều tra darknet hiện tại của FBI đang bị cản trở bởi loạt các hành động, chính sách và chương trình đào tạo “phi tập trung”, cũng như các thông tin tình báo bị phân chia dẫn đến những nỗ lực “dư thừa.”

Đáng chú ý, cuộc kiểm toán đã phát hiện ra rằng có hai Nhóm tiền ảo riêng biệt hỗ trợ điều tra darkweb, cả hai đều được tài trợ bởi Quỹ Phân bổ tài sản của DoJ. Ngoài ra, “các chi phí gia tăng và nguồn tài trợ ổn định từ Quỹ phân bổ tài sản dẫn đến sự bất đồng giữa hai Nhóm tiền ảo này về vấn đề ưu tiên nguồn lực” và nhiều người cảm thấy rằng hai Nhóm này đã làm các công việc chồng chéo lên nhau.

Quỹ Phân bổ Tài sản tiếp nhận một phần tiền tài trợ của mình thông qua việc thu giữ và bán của cải và tài sản, bao gồm cả tiền điện tử, và nó bị ràng buộc với các cuộc điều tra tội phạm.

DoJ đã đưa ra năm khuyến nghị để giúp hoàn thiện về chính sách và các cuộc điều tra darknet. Nhiều khuyến nghị trong số đó tập trung vào việc tập trung hóa các thủ tục để giảm “sự nhập nhằng hoặc trách nhiệm điều tra không rõ ràng”.

Điều này bao gồm khuyến nghị “Xây dựng mốc thời gian để nhận phản hồi từ các bộ phận còn lại của FBI và hoàn thành việc phát triển chiến lược hỗ trợ tiền điện tử trên toàn FBI” vào thời gian sắp tới.

Các khuyến nghị của DoJ được đưa ra vào thời điểm FBI có thể sẽ sớm có nhiều việc hơn do các quy định mới. Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Kho bạc gần đây đã đề xuất các quy tắc mới, yêu cầu các sàn giao dịch phải KYC khách hàng của họ cho các giao dịch trên 3.000 đô la.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan