13:52 25-02-2021 181 lượt xem

Fed sẽ tương tác với công chúng bằng đồng đô la kỹ thuật số trong năm nay

Fed sẽ tương tác với công chúng bằng đồng đô la kỹ thuật số trong năm nay

Theo Chủ tịch Jerome Powell, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ gây chú ý với công chúng bằng việc công khai các vấn đề liên quan đến đồng đô la kỹ thuật số.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư, Powell đã đưa ra ý kiến của mình để trả lời các câu hỏi về khái niệm đô la kỹ thuật số từ Đại diện Patrick McHenry (Đảng Cộng Hòa).

“Đây sẽ là một năm quan trọng. Đây sẽ là năm mà chúng tôi tương tác với công chúng khá tích cực.” Ông nói.

Theo Powell, việc tương tác này sẽ diễn ra dưới hình thức các sự kiện công khai. Ông không nói rõ thêm nhưng cho biết ngân hàng trung ương đang làm việc để triển khai các sự kiện này.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang sẽ không trình bày kế hoạch chính thức cho công chúng. Các câu hỏi về chính sách và kỹ thuật xung quanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vẫn còn. Fed sẽ tìm kiếm phản hồi từ công chúng về các vấn đề mà họ đã xác định, thay vì nhận xét về một ý tưởng đã được củng cố.

Trong khi chờ đợi, ông cho biết ngân hàng trung ương đang nghiên cứu các giải pháp cho những thách thức kỹ thuật liên quan đến đồng đô la kỹ thuật số. Họ cũng đang đàm phán với các ngân hàng trung ương khác đang nghiên cứu hoặc phát hành CBDC.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện hôm thứ Ba, các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (Đảng Cộng Hòa) và Bill Hagerty (Đảng Cộng Hòa) cũng đã thúc ép chủ tịch về tiến độ CBDC của Fed. Trong phần trả lời, Powell đã gọi đồng đô la kỹ thuật số là một "dự án ưu tiên cao."

Powell cho biết trước đây Fed đã tăng cường nghiên cứu về đồng đô la kỹ thuật số và các lợi ích khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Năm ngoái, ông thừa nhận rằng CBDC có thể giúp hệ thống thanh toán ở Hoa Kỳ.

 

Nguồn: theblockcrypto.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan