13:05 15-01-2021 227 lượt xem

Fireblocks ra mắt dịch vụ staking cho Eth 2.0, Polkadot và Tezos

 Fireblocks ra mắt dịch vụ staking cho Eth 2.0, Polkadot và Tezos

Người giám sát tiền điện tử Fireblocks đang hướng đến dịch vụ staking cho hơn 165 khách hàng của họ.

Fireblock đã hợp tác với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng staking là Staked và Blockdaemon để cung cấp các dịch vụ proof-of-stake (PoS) cho các token Ethereum 2.0, Polkadot (DOT) và Tezos (XTZ).

Fireblocks sử dụng một kỹ thuật gọi là tính toán đa bên (MPC) để bảo vệ các khóa mật mã bằng cách chia chúng thành nhiều phần. Công ty cho biết kỹ thuật này rất phù hợp với việc staking các token blockchain .

Giám đốc điều hành Fireblocks, Michael Shaulov cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt ví staking cho các khách hàng của Fireblocks, những người nắm giữ số dư tài sản tiền điện tử đáng kể,”. Ông nói thêm rằng mặc dù phần lớn khách hàng của Fireblocks nắm giữ hơn trăm bitcoin, nhưng "với DOT, XTZ và ETH, chúng tôi có hơn 1 tỷ đô la tài sản" có thể được stake.

Khách hàng của Người giám sát gồm một số công ty cho vay tiền điện tử lớn như Celsius, BlockFi, Salt và Nexo. Fireblocks cũng cung cấp quyền giám sát cho các công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh là Revolut, B2C2, Coinflex, Galaxy và nhiều quỹ phòng hộ tiền điện tử nhỏ hơn. 

Bằng cách tham gia staking trên blockchain, chủ sở hữu token sẽ stake 1 lượng coin nhất định để xác minh giao dịch. Trình xác thực mạng có thể kiếm được phần thưởng từ 10% -15% trên những tài sản đó, một đề xuất hấp dẫn cho các tổ chức tài chính trong môi trường không lãi suất hiện nay.

Rộng hơn, những người tham gia đang đặt cược vào thế hệ tài chính tiếp theo; ủng hộ một hệ thống kinh tế nhất định, theo một số khía cạnh, tương tự như cách các ngân hàng được yêu cầu công bố dự trữ vốn trong thế giới tài chính truyền thống ngày nay.

Shaulov coi dịch vụ mới này là một cách để mời gọi các nhà đầu tư bán lẻ tham gia nhiều hơn vào staking. Ông chia sẻ: “Các khách hàng của chúng tôi hướng đến lĩnh vực bán lẻ đang có kế hoạch hoạt động như một cổng kết nối và triển khai staking Eth 2.0 để tạo ra thị trường cho các nhà đầu tư bán lẻ lâu dài trên ETH.”

Một cách mời gọi tham gia bán lẻ như vậy có thể là bước tiến mới trong cách tiếp cận ứng dụng fintech để staking tiền điện tử. 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan