15:00 05-02-2021 260 lượt xem

Gã khổng lồ SBI Nhật Bản cung cấp dịch vụ cho vay XRP

Gã khổng lồ SBI Nhật Bản cung cấp dịch vụ cho vay XRP

Mối quan hệ giữa chứng khoán Nhật Bản với gã khổng lồ tiền điện tử SBI và Ripple vẫn bền chặt như xưa - với việc sàn giao dịch tiền điện tử mở rộng dịch vụ cho vay tiền điện tử bằng XRP.

SBI đã tung ra dịch vụ cho vay tiền điện tử bằng bitcoin (BTC) vào cuối năm ngoái cho các khách hàng của nền tảng giao dịch tiền điện tử SBI VC Trade như một phần của dịch vụ Cho vay. Nhưng kể từ hôm nay, dịch vụ Cho vay cũng đã được triển khai cho khách hàng XRP, những người sẽ có thể kiếm lãi từ khoản tiền gửi lên tới 100.000 XRP (hiện chỉ dưới 39.000 USD), theo một bản phát hành chính thức.

Số tiền gửi tối thiểu sẽ là 1.000 XRP và thời gian cho vay là 84 ngày.

Những người cho vay tiền điện tử sử dụng tiền gửi XRP sẽ được cung cấp APR 0,1% trên số tiền họ nắm giữ - con số này đã bao gồm thuế.

Sàn giao dịch tiền điện tử nói thêm rằng họ sẽ “tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình” trong tương lai và lần đầu tiên phác thảo các kế hoạch cho vay XRP là vào tháng 11 năm 2020.

SBI là một trong những đồng minh thân cận nhất của Ripple, đã lên tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khi cơ quan quản lý này tuyên bố XRP đã được giao dịch ở Hoa Kỳ như chứng khoán mà không chưa đăng ký.

Yoshitaka Kitao - lãnh đạo SBI và cũng là một thành viên của hội đồng quản trị Ripple đã nhiều lần gây chú ý khi nói rằng thực tế các cơ quan quản lý Nhật Bản không coi XRP là một bảo mật, hy vọng điều này sẽ giúp ích cho mục tiêu của Ripple.

SBI Nhật Bản và Ripple Mỹ cũng đồng điều hành mạng lưới thanh toán SBI Ripple Asia - và SBI đã phân phối XRP token cho các cổ đông của các công ty con và khách hàng mới của sàn giao dịch.

Kitao cũng đã tuyên bố rằng Ripple có thể xem xét chuyển đến Nhật Bản nếu cuộc đấu tranh của công ty với các cơ quan quản lý của Mỹ trở nên quá khó khăn và không thể chiến thắng.

Đế chế tiền điện tử của riêng SBI đã bành trướng trong những tháng gần đây khi công ty đã nuốt chửng nền tảng đối thủ Taotao cũng như nhà cung cấp thanh khoản B2C2 của Vương quốc Anh.

Tại thời điểm viết bài (12:02 PM UTC), XRP giao dịch ở mức 0,387 USD và tăng gần 4% trong một ngày và 55% trong một tuần.

 

Nguồn: cryptonews.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan