11:10 08-03-2021 307 lượt xem

George Ball: “Tiền điện tử là rào chắn phòng hộ hiệu quả chống lại sự suy giảm tiền tệ”

George Ball: “Tiền điện tử là rào chắn phòng hộ hiệu quả chống lại sự suy giảm tiền tệ”

Chủ tịch công ty đầu tư Sanders Morris Harris, George Ball, nói rằng tiền điện tử chính là một rào chắn hiệu quả chống lại sự suy giảm tiền tệ. Ngoài ra, ông nói rằng tiền điện tử hấp dẫn như một phần của danh mục đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào tuần trước, George Ball đã nói về bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ông đưa ra hai lý do chính tại sao tiền điện tử hiện là mục tiêu đầu tư lý tưởng của các cá nhân giàu có và các nhà đầu tư tổ chức.

Ball hiện là chủ tịch của công ty đầu tư Sanders Morris Harris - một đại lý môi giới được đăng ký hợp lệ và công ty RIA được thành lập vào năm 1987. Công ty mẹ của nó, Tectonic Financial, đang quản lý khoảng 4 tỷ đô la tài sản khách hàng. Ball cũng từng là Giám đốc điều hành của Bache & Co. (sau này là Prudential Securities).

Ông lập luận rằng tiền điện tử sẽ là một rào chắn hiệu quả chống lại sự suy yếu của tiền tệ fiat:

“Trong dài hạn, nếu lạm phát trở lại, nếu chúng ta bắt đầu làm suy yếu tiền tệ, thì tiền điện tử có rất nhiều sức hấp dẫn.”

Bình luận của ông được đưa ra khi Washington bỏ phiếu về gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được thông qua vào cuối tuần. Một số nhà phân tích, bao gồm cả những người tại JPMorgan, đã cảnh báo về nguy cơ giảm giá tiền tệ từ việc thông qua gói cứu trợ kích thích khổng lồ như vậy.

Ball cho rằng tiền điện tử “hấp dẫn” như một phần của bất kỳ danh mục đầu tư nào. 

Hơn nữa, Ball cũng tin rằng việc các nhà giao dịch bán lẻ đầu cơ vào cổ phiếu gia tăng có thể đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn và hy vọng họ sẽ chuyển sang tiền điện tử nếu họ phải đối mặt với thua lỗ trên thị trường chứng khoán.

Ball đã từng hoài nghi bitcoin cho đến tháng 8 năm ngoái, ông nói với các nhà đầu tư rằng đã đến lúc mua bitcoin. “Tôi chưa bao giờ nói điều này trước đây và tôi luôn là đối thủ của blockchain, tiền điện tử và bitcoin. Nhưng nếu bạn nhìn vào bây giờ, chính phủ không thể kích thích thị trường mãi mãi, ‘cơn lũ’ thanh khoản sẽ kết thúc,” vị giám đốc điều hành giải thích.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan