13:13 22-12-2020 357 lượt xem

Giá Bitcoin tăng 23%, đạt hiệu suất tăng trưởng tuần tốt nhất trong 20 tháng qua

Giá Bitcoin tăng 23%, đạt hiệu suất tăng trưởng tuần tốt nhất trong 20 tháng qua

Bitcoin đã tăng 23% kể từ hôm thứ hai, kết thúc tuần giao dịch dưới mức 23.500 USD với hiệu suất tăng trưởng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 4 năm 2019. 

Trong suốt đợt tăng giá “quái vật” của mình, giá của bitcoin (BTC, -3,32%) đã thiết lập kỷ lục mới 4 trong 5 ngày qua, đạt mức cao kỷ lục là 24.273 USD chiều hôm chủ nhật, theo Bitcoin Price Index (BPI) của Coindesk.

Chỉ có 9 lần khác trong vòng 5 năm qua bitcoin có mức tăng hàng tuần lớn hơn mức được công bố trong tuần này.

Khi tuần giao dịch mới bắt đầu, hợp đồng tương lai bitcoin CME đã mở ở mức 23.600 USD, chỉ cao hơn 3% so với mức đóng cửa hôm thứ sáu.

Theo dữ liệu thị trường của TradingView, áp lực mua mạnh vào cuối tuần đã khiến hợp đồng tương lai bitcoin CME mở cửa giao dịch hôm chủ nhật với giá cao hơn so với mức giá đóng cửa hôm thứ sáu trước đó 10 trong 12 tuần qua.

Hiệu suất tăng trưởng hàng tuần mạnh mẽ của Bitcoin trùng với đợt náo động mới nhất các hoạt động của các nhà đầu tư tổ chức vào bitcoin.

Christopher Wood, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược vốn cổ phần tại công ty đầu tư Jefferies  được cho là đã cắt giảm 5% lượng vàng của mình và phân bổ nó cho bitcoin. Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners cho biết phân tích của công ty ông cho thấy bitcoin nên có trị giá 400.000 USD. Goldman Sachs cũng được cho là chọn thứ sáu để dẫn đầu đợt phát hành công khai của Coinbase.

Theo dữ liệu của Messari, tính đến thời điểm hiện tại, tiền điện tử bellwether đã tăng 226%.

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan