12:12 05-02-2021 272 lượt xem

Giá ETH tăng mạnh có thể gây ra ‘gamma squeeze’ 

Giá ETH tăng mạnh có thể gây ra ‘gamma squeeze’ 

Delta Exchange, một nền tảng phái sinh tiền điện tử, cho biết nhiều trader quyền chọn không mong đợi giá của Ether tăng nhanh như vậy. Giờ đây, họ đang phải gánh chịu nhiều khoản lỗ khổng lồ chưa thực hiện.

Ngày càng có nhiều trader quyền chọn đang phải gánh chịu những khoản lỗ lớn chưa thực hiện sau đợt tăng giá mới nhất của Ether (ETH), một lần nữa làm nổi bật bản chất không thể đoán trước của thị trường tiền điện tử.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange - một nền tảng phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại St. Vincent - nói rằng ông đã quan sát thấy rất nhiều hoạt động call trong ETH với các option lên đến 2.000 USD và 3.000 USD.

Một quyền chọn call sẽ thua lỗ nếu giá thực hiện của nó cao hơn đáng kể so với giá hiện tại của tài sản cơ bản - trong trường hợp này là Ether.

Balani nói:

“Khi giá tăng, các vị trí quyền chọn mua short đang dẫn đến lỗ nặng, buộc người viết quyền chọn phải mua nhiều ETH hơn để trang trải mức độ giao dịch ngắn hạn của họ.”

Balani cho biết các nhà giao dịch đã bán các tùy chọn call với số tiền 2.000 USD trở lên vào tháng 12 năm 2020 và tháng 1 vì nghĩ rằng giá của Ether sẽ không tăng nhanh và các tùy chọn của họ khi hết hạn sẽ vô giá trị.

Ông nói: “Có khả năng những quyền chọn đã bán đó sẽ không hết hạn.

Khi Ether tăng cao hơn, các nhà tạo lập thị trường sẽ phải tăng cường mua nhiều lần tài sản cơ bản hơn. Trong thị trường quyền chọn, vòng lặp phản hồi này được gọi là “gamma squeeze”.

Delta Exchange đã tạo ra hơn 56 triệu USD khối lượng giao dịch vào thứ Năm, theo dữ liệu nội bộ ngành.

Khi được hỏi liệu những người bán ETH có thể trải qua đợt gamma squeeze giống như GameStop hay không, Delta cho biết hai kịch bản không hoàn toàn giống nhau vì sự gia tăng của GME có liên quan đến việc mua bị dàn xếp. Mặt khác, Ether dường như không có hoạt động mua theo sắp xếp.

Ether đã vượt qua mức 1,650 USD vào thứ Tư, trên đường đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Động thái này như là sự tiếp nối của thị trường tăng giá bắt đầu vào năm ngoái khi Ether, Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phục hồi về giá.

Ethereum cũng đang được hưởng lợi từ sự bùng nổ DeFi, với một số dự án nổi tiếng được xây dựng dựa trên mạng lưới nhà phát triển. Theo dữ liệu mới nhất, hơn 32 tỷ USD đã bị khóa vào thị trường tài chính phi tập trung.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan