15:50 05-03-2021 925 lượt xem

Giám đốc điều hành Argo Blockchain nhận toàn bộ lương bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành Argo Blockchain nhận toàn bộ lương bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành công ty khai thác tiền điện tử đã làm nên lịch sử Bitcoin bằng cách trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty giao dịch công khai nhận toàn bộ lương bằng Bitcoin.

Thứ Tư vừa qua, công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain của Anh đã tiết lộ rằng Giám đốc điều hành Peter Wall hiện là giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty giao dịch công khai nhận toàn bộ tiền lương bằng Bitcoin (BTC).

Trong bản cập nhật hoạt động vào tháng 2, công ty trên Sàn giao dịch chứng khoán London với mã ARB - cho biết kể từ thứ Hai, Wall đã bắt đầu nhận lương của mình bằng tiền điện tử và cho biết thêm rằng “Bất kỳ thành viên nào khác trong Argo đều có thể chọn trả một phần hay toàn bộ tiền lương của họ bằng Bitcoin.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Wall nói rằng quyết định này là hiển nhiên đối với Argo khi công ty đã khai thác 129 BTC vào tháng trước và hiện có 599 BTC trên sổ sách.

“Tôi đã thức dậy vào nửa đêm và tự hỏi bản thân,‘ tại sao tôi lại được trả lương bằng fiat? Tại sao chúng ta không bắt đầu tự thanh toán bằng Bitcoin?” Wall nói.

Argo thanh toán lương cho Wall bằng Bitcoin trực tiếp từ kho bạc của công ty. Wall cũng cho biết sự quan tâm “mạnh mẽ” từ các nhân viên và anh ấy dự đoán sẽ “tiếp nhận mạnh mẽ” đề nghị này. Lương của nhân viên sẽ tiếp tục được tính bằng fiat và tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tính hàng ngày bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái của Satstreet.

Wall nói rằng Bitcoin là một cách lý tưởng để kiếm ít nhất một phần tiền lương, do tiện ích của nó như một kho lưu trữ giá trị và sự khan hiếm có thể chứng minh được của nó.

“Có một cấu trúc thanh toán đang phát triển về cách mọi người được thanh toán và chúng tôi rất vui khi đi đầu trong việc thúc đẩy mọi thứ theo hướng đó,” ông nói.

Ông dự đoán các công ty khác - thậm chí cả những gã khổng lồ như Google - sẽ tiến hành các tùy chọn trả lương bằng tiền điện tử cho nhân viên trong vòng “3 đến 5 năm”.

“Về lâu dài, hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc chúng tôi sẽ sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống của mình trên tất cả các giao dịch chúng tôi thực hiện hàng ngày.”

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan