12:12 21-01-2021 268 lượt xem

Giao dịch Tether trên Tron vượt qua Ethereum

Giao dịch Tether trên Tron vượt qua Ethereum

Khối lượng giao dịch USDT trên Tron lu mờ Ethereum trong ba tuần liên tiếp.

Số lượng giao dịch tether trên blockchain Tron đã vượt qua con số của Ethereum trong ba tuần liên tiếp do phí trên mạng Ethereum vẫn ở mức cao.

Tổng số giao dịch tether (USDT, + 0,03%) hàng tuần trên Ethereum ổn định ở mức khoảng 1,5 triệu trong bốn tuần qua. Nhưng trên Tron, giao dịch mỗi tuần đã tăng từ khoảng 900.000 vào giữa tháng 12 lên gần 2 triệu vào tuần thứ hai trong tháng 1, theo dữ liệu Coin Metrics.

Trong một tin nhắn gửi đến CoinDesk, nhà phân tích Nate Maddrey của Coin Metrics cho biết xu hướng này “chủ yếu là do phí”.

Nếu định giá bằng đồng đô la, thì tuần trước phí trung bình cho một giao dịch trên Ethereum đã lập mức cao kỷ lục trên 19 đô la, nhưng hiện tại chỉ còn dưới 8 đô la. Trong trường hợp được định giá bằng ether (ETH, -4,83%), mức phí trung bình thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng vẫn khá lớn, nhiều lần vượt qua 0,015 ETH trong tháng này, theo dữ liệu từ Blockchair.

“Khi phí tăng, các giao dịch [tether] có xu hướng chuyển từ Ethereum sang Tron,” Maddrey nói.

Đáng chú ý, tổng giá trị của tether được giao dịch trên Ethereum vẫn lớn hơn Tron. Điều này cho thấy chủ yếu là các nhà giao dịch nhỏ đang di chuyển. Trong khi đó, các bên thực hiện các giao dịch lớn hơn, những người có lẽ có thể trả phí cao hơn thì vẫn thoải mái sử dụng Ethereum. 

CTO Tether Paolo Ardoino cho biết “Do chi phí giao dịch trên Ethereum tăng lên, cho nên việc sử dụng Tron là hợp lý,” đồng thời người này cũng lưu ý rằng blockchain mới hơn cũng có “sự chấp nhận tốt trên các sàn giao dịch tiền điện tử” và “cực kỳ rẻ so với Ethereum.”

Ardoino cho biết Tron không phải là giải pháp thay thế duy nhất cho người dùng Tether. Trong hai năm qua, Tether cũng đã ra mắt trên Algorand, Solana và Liquid Network nhằm tích hợp nhiều hơn nữa. Nhưng mạng nào sẽ tuyên bố có tỷ lệ giao dịch Tether lớn nhất vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Maddrey chia sẻ với CoinDesk, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các giao dịch Tether nghiêng nhiều về chỉ một hoặc hai blockchain. Nhưng việc phân bổ sử dụng phụ thuộc vào “sự kết hợp giữa phí thấp, hiệu ứng mạng và khả năng sử dụng”.

Ardoino nói với CoinDesk rằng trong một vài năm nữa, ông hy vọng Ethereum vẫn “giữ được vai trò quan trọng đối với Tether nhờ vào việc Ethereum 2.0 sẽ đảm bảo nhiều thông lượng hơn”.

Tuy nhiên, ông cũng hy vọng "tổng thông lượng sẽ được chia sẻ công bằng cho "các blockchain khác.

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan