10:20 27-01-2021 213 lượt xem

Glassnode: BTC sẽ đột phá giá

Glassnode: BTC sẽ đột phá giá

Mặc dù chỉ số on-chain cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin sẽ sớm đối mặt với thua lỗ, nhưng Glassnode tin rằng BTC đã sẵn sàng phục hồi.

Ngày 25 tháng 1 công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Glassnode đã lưu ý: tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã điều chỉnh (adjusted Spent Output Profit Ratio - aSOPR) của Bitcoin cho thấy việc giảm giá thêm nữa sẽ khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng "cháy túi" tùy theo thời điểm tài sản họ nắm giữ chuyển lên chuỗi lần cuối.

Mặc dù số liệu cho thấy không có nhiều nhà đầu tư nhận được lợi nhuận trên sổ sách, nhưng Glassnode giải thích dữ liệu là sự tăng giá:

“Để SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán thua lỗ, điều này khó có thể xảy ra với bối cảnh hiện tại của thị trường [...] Chúng tôi đang tìm kiếm thiết lập này để tạo ra sự ổn định cho thị trường và mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo. ”

Glassnode mô tả chỉ báo này đại diện cho tỷ lệ lợi nhuận của các đồng coin dựa trên giá của Bitcoin khi chúng được chuyển lần cuối cùng trên chuỗi. Vì aSOPR là một chỉ số on-chain, nên việc lưu hành BTC trên các sàn giao dịch tập trung không được tính.

Mặc dù SOPR thường sẽ dao động gần 1, nhưng đà tăng cực đoan trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​aSOPR của Bitcoin tăng đột biến trên 1,15 vào cuối tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường tăng giá, các giá trị aSOPR dưới 1 sẽ bị từ chối vì các nhà giao dịch không muốn bán lỗ.

Glassnode lưu ý biểu đồ aSOPR cho thấy sự điều chỉnh hiện tại sắp kết thúc. Từ đỉnh đến đáy gần đây, Bitcoin đã điều chỉnh 31% khi giảm xuống chỉ dưới 29.000 đô la vào ngày 22 tháng 1. Bitcoin được giao dịch với giá 31.750 đô la vào thời điểm viết bài.

Vào ngày 25 tháng 1, Glassnode cũng báo cáo rằng 2,3 triệu BTC hoặc 12,6% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã di chuyển trên chuỗi trong khi BTC đang giao dịch trên 30.000 đô la, đánh dấu đây là một hoạt động tăng giá:

“Đây là điều quan trọng, vì BTC đã vượt qua 30 nghìn đô la chỉ trong năm nay. Nó cho thấy các nhà đầu tư đang bơm vốn và do đó chúng ta có thể kỳ vọng giá BTC sẽ còn tăng hơn nữa".

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan