14:45 04-02-2021 169 lượt xem

Grayscale: đề xuất phí "gas" có thể tạo ra 'vòng phản hồi tích cực' cho giá ETH

Grayscale: đề xuất phí

Grayscale tin rằng đề xuất đốt phí gas Ethereum EIP-1559 sẽ tạo ra tâm lý cực kỳ lạc quan đối với giá của Ether

Grayscale Investments tin rằng nếu hoạt động mạng Ethereum tiếp tục tăng lên thì việc giới thiệu cơ chế ghi phí và phí EIP-1559 có thể tạo ra “một vòng phản hồi tích cực cho giá của Ether." 

Bởi vì đề xuất này có thể dẫn đến tốc độ đốt cháy Ether nhanh hơn tốc độ tạo ra nguồn cung mới, làm thay đổi đáng kể động lực cung-cầu cho thị trường ETH.

Trong báo cáo về Định giá Ethereum ngày 4 tháng 2 của Grayscale, công ty đã thảo luận về vai trò của Ether như một “hàng hóa tiêu thụ” trong hệ sinh thái Ethereum và xem xét tác động mà EIP-1559 có thể có đối với kinh tế của mạng.

EIP-1559 được đề xuất bởi người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và người đồng sáng lập Ethhub Eric Conner vào tháng 4 năm 2019 và tìm cách triển khai thị trường phí và cơ chế đốt để kiểm soát phí gas thường xuyên tăng vọt của Ethereum. Vào tháng 12, Buterin một lần nữa thúc giục Ethereum áp dụng EIP-1559.

Đề xuất ủng hộ việc giới thiệu "phí cơ sở"

Phí này sẽ được đốt nhằm thực hiện các giao dịch cùng với một khoản tiền hoa hồng mà các thợ đào sẽ nhận được. Phí cơ sở sau đó sẽ tăng hoặc giảm dựa trên việc mạng có công suất cao hay thấp hơn 50%. Phí cơ sở này đồng thời cũng cho phép ví dự đoán tốt hơn những biến động về phí gas và thiết lập Ether làm đơn vị tiền tệ duy nhất của mạng.

Trong bối cảnh hệ sinh thái của Ethereum, Grayscale lập luận rằng EIP-1559 sẽ “chuyển đổi Ether từ một phương tiện trao đổi tài sản thành một hàng hóa tiêu thụ”, khiến nó giống với “gas dễ cháy hơn là tiền.”

“Nếu hoạt động tăng lên và nguồn cung Ether giảm do quá trình đốt cháy, thì xu hướng cung và cầu sẽ cho biết giá trị của Ether tăng lên vì mỗi đồng sẽ phải đáp ứng một tỷ lệ lớn hơn của hoạt động kinh tế. Nếu EIP-1559 được triển khai, nó sẽ thiết lập một cơ chế tiêu thụ đóng vai trò như một vòng phản hồi tích cực đối với giá của Ether.”

Mặc dù EIP-1559 đã nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nhà phát triển Ethereum, nhưng cộng đồng khai thác đã đoàn kết lại để chống đề xuất đốt phần phí mà họ hiện đang thu. Tháng trước, tám nhóm khai thác chiếm 30% tỷ lệ hash của Ethereum đã tham gia vào một nhóm các nhóm phản đối EIP-1559.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan