12:02 14-01-2021 246 lượt xem

Grayscale Investments thanh lý tất cả XRP...

Grayscale Investments thanh lý tất cả XRP...

Grayscale đang giải thể XRP Trust và sẽ phân phối tiền mặt cho các nhà đầu tư sau khi thanh lý tất cả XRP do quỹ tín thác nắm giữ.

Tổ chức quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments đã bắt đầu giải thể XRP Trust để đối phó với vụ kiện vào tháng 12 năm 2020 của Ủy ban chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ đối với Ripple.

Theo một thông báo được công bố hôm thứ Tư, Grayscale đã quyết định giải thể tất cả sản phẩm liên quan đến XRP sau khi vụ kiện của SEC được đệ trình. Grayscale kết luận:

“Có khả năng ngày càng khó khăn đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bao gồm cả Trust, để chuyển đổi XRP sang USD và do đó tiếp tục hoạt động của Trust”.

Tất cả XRP do quỹ tín thác nắm giữ đã được thanh lý, với Grayscale dự định phân phối số tiền ròng thu được cho các cổ đông của XRP Trust sau khi trừ đi các chi phí. XRP Trust sẽ bị chấm dứt sau khi phân phối số tiền mặt nói trên.

Mặc dù lập trường cứng rắn của SEC đối với XRP, các nhà quản lý ở các quốc gia khác không tin rằng XRP là chứng khoán.

Một báo cáo tháng 1 về quy định tiền điện tử do Bộ Tài chính Vương quốc Anh công bố đã phân loại XRP là “token không được kiểm soát” cùng với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), với Bộ Tài chính mô tả các token không được kiểm soát là “không phải token chứng khoán”.

Báo cáo mô tả XRP chủ yếu là “mã thông báo trao đổi” - mã thông báo “chủ yếu được sử dụng như một phương tiện trao đổi”.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản nói với trang The Block nó đã phân loại XRP như một loại tiền điện tử chứ không phải cổ phiếu.

XRP đang được giao dịch với ở mức $0.31 và giảm gần 40% chỉ trong 30 ngày qua. 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan