13:10 05-02-2021 264 lượt xem

Guggenheim Investments: “Giá BTC có thể đạt 600.000 USD”

Guggenheim Investments: “Giá BTC có thể đạt 600.000 USD”

Giám đốc đầu tư toàn cầu của Guggenheim - Scott Minerd đã tăng ước tính giá trị bitcoin lên mức cực cao. Dựa trên nghiên cứu cơ bản của công ty, ông cho rằng giá BTC có thể đạt mức 600.000 USD. Hồ sơ của Guggenheim nộp lên SEC để đầu tư nửa tỷ USD vào bitcoin đã có hiệu lực hồi đầu tuần.

Giám đốc đầu tư (CIO) của Guggenheim Partners, Scott Minerd, đã nói về dự đoán giá bitcoin mới của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm thứ Ba. Minerd cũng là chủ tịch của Guggenheim Investments, bộ phận tư vấn đầu tư và quản lý tài sản toàn cầu của Guggenheim Partners. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, Guggenheim Investments có tổng tài sản hơn 246 tỷ USD thông qua thu nhập cố định, vốn chủ sở hữu và các chiến lược thay thế.

Minerd chia sẻ rằng Guggenheim đã nghiên cứu về tiền điện tử trong gần 10 năm. “Quy mô của thị trường không đủ lớn để biện minh cho tiền của các tổ chức”, ông nhấn mạnh và nói thêm rằng “Khi tổng vốn hóa thị trường của bitcoin ngày càng lớn… thì nó bắt đầu sẽ rất thú vị.” 

Ông tiếp tục nói về giá cả và định giá của bitcoin. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi thực hiện rất nhiều nghiên cứu cơ bản. “Nếu bạn xem xét nguồn cung bitcoin tương đối, giả sử, với nguồn cung vàng trên thế giới… Nếu bitcoin đạt đến những con số như vậy,” CIO của Guggenheim giải thích:

“Bạn sẽ nói về 400.000 USD đến 600.000 USD mỗi bitcoin… Đó là một dấu hiệu về giá trị hợp lý.”

Tuy nhiên, Minerd cảnh báo, “Tôi không thực sự thấy sự hỗ trợ của thể chế ngày nay, mà chỉ là sự hỗ trợ trực tuyến từ những công ty như Blackrock, Guggenheim và các nhà đầu tư tổ chức lớn khác, đủ để hỗ trợ định giá ở mức hiện tại.” Chỉ ra rằng bitcoin đã “giảm 50% so với mức cao của nó”, ông khẳng định, “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy điều đó xảy ra một lần nữa.”

Tuy nhiên, Minerd kết luận:

"Tiền điện tử đã trở thành lĩnh vực đáng được tôn trọng và sẽ tiếp tục ngày càng trở nên quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu."

CIO của Guggenheim đã tỏ ra lạc quan về bitcoin vào tháng 12, khi ông dự đoán rằng giá BTC có thể đạt 400.000 USD. Tuy nhiên, sau đó, ông lại tập trung vào khía cạnh tiêu cực, nói rằng sự tăng giá theo hình parabol của bitcoin là "không bền vững." Ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên bán số BTC mà họ đang nắm giữ. Một số người đã ngay lập tức chỉ ra trên mạng xã hội rằng Guggenheim đã không mua BTC vào thời điểm đó. Công ty quản lý tài sản đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để đầu tư vào bitcoin thông qua quỹ tín thác bitcoin của Grayscale và việc nộp đơn có hiệu lực vào cuối tháng 1. Một số người tin rằng Minerd đã cố gắng thao túng giá BTC để Guggenheim có thể mua giá thấp.

Một nhà quản lý tài sản khác gần đây đã nói về việc bitcoin vượt quá mức vốn hóa thị trường của vàng là One River Asset Management. Giám đốc điều hành Eric Peters của công ty kỳ vọng giá bitcoin sẽ vượt 500.000 USD.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan