16:15 16-03-2021 267 lượt xem

Hacker đánh cắp 3000 ETH từ Roll, khiến giá token giảm gần -100%

Hacker đánh cắp 3000 ETH từ Roll, khiến giá token giảm gần -100%

Giá của một số đồng gần như giảm về 0 sau cuộc tấn công.  

Thứ Hai tuần này, các hacker đã đánh cắp ít nhất 3000 ETH (5,7 triệu đô la) sau khi vi phạm bảo mật của Roll, một hệ sinh thái blockchain để phát hành token và NFT (token không thể thay thế).   

Khoảng 3:30 EST, Roll báo cáo bị vi phạm bảo mật trên nền tảng của mình. Theo đó, một hacker đã xâm nhập được các khóa riêng của Roll vào ví nóng. Kẻ tấn công đã rút tất cả các token từ ví và sau đó bán chúng trên Uniswap để lấy ETH.

“Hôm nay chúng tôi đã nhầm lẫn”   

Nền tảng tuyên bố “không có thêm hành động nào ở giai đoạn này”, thêm rằng việc rút tiền của tất cả các token bị tạm ngừng. Người dùng sẽ không thể rút tiền cho đến khi các nhà phát triển di dời ví nóng.   

Tương tự như vậy, các kiểm toán viên của bên thứ ba sẽ giúp nền tảng củng cố bảo mật và các nhà phát triển cũng sẽ chạy một phân tích pháp y để tìm ra cách kẻ tấn công đã đánh cắp khóa.

Nhiều người tạo cộng đồng cho biết họ đã mất hầu hết tiền do cuộc tấn công. Roll sẽ cố gắng bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng nhiều nhất với quỹ 500.000 đô la để giúp đỡ những người dùng bị ảnh hưởng. Nhưng một số người sáng tạo đang mong đợi được hoàn lại đầy đủ:   

500.000 đô la quỹ? Tôi là người sáng tạo và cộng đồng của chúng tôi đã mất MỌI THỨ. $PICA vừa về 0… Tôi đã mất hàng tháng lương. Là cộng đồng sáng tạo nhỏ hơn, chúng tôi chỉ mong đợi nhiều hơn thế. Hy vọng được hoàn lại đầy đủ. Niềm tin ở đó sẽ bị tổn hại nghiêm trọng theo cách nào đó

Giảm giá gần -100%   

Cuộc tấn công đã gây ra một hiệu ứng thế chấp khắc nghiệt đối với các token xã hội, dẫn đến một số đồng tiền bị giảm giá lớn. Một số token thậm chí đã giảm gần 100%. Bị ảnh hưởng nhiều nhất là PICA (-99,6%), BÁN (-99,3%) và HIẾM (-87,5).   

Nhưng theo Barthazian.eth, tin tặc thậm chí đã tìm cách đúc các token xã hội trước khi thực hiện cuộc tấn công của mình, rút ​​ETH trong một số nhóm.   

Người sáng lập WHALE, một token xã hội phổ biến, đã xác nhận cuộc tấn công thông qua Twitter. Ít nhất 2,17% WHALE bị xâm phạm, nhưng hầu hết tài sản vẫn được bảo đảm trong lưu trữ lạnh

Bất chấp mức giảm giá lớn, WHALE vẫn tăng trong vòng vài giờ nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng. Token này đã tăng từ 3 đô la lên gần 30 đô la. Sau khi WHALE đứng vững trở lại, người sáng lập cho biết họ đang khám phá các biện pháp bảo mật mới và tốt hơn để tránh các cuộc tấn công như vậy trong tương lai:   

“Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các biện pháp và giao thức bảo mật của mình trong tương lai và quan trọng hơn là giữ chân các đối tác của chúng tôi với những tiêu chuẩn rất giống nhau. Trong khi không ai thấy điều này xảy ra, điều này có thể tránh được. Chúng tôi có thể và sẽ làm tốt hơn.“   

Theo MyCrypto, kẻ tấn công hiện đang gửi hàng trăm ETH bằng Tornado Cash, một công cụ cung cấp quyền riêng tư cho giao dịch bằng cách phá vỡ liên kết trực tuyến giữa địa chỉ nguồn và địa chỉ đích. Tin tặc thường xuyên sử dụng công cụ này để che dữ liệu giao dịch của họ.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan