10:45 27-01-2021 195 lượt xem

Harvard, Yale, Brown mua Bitcoin

Harvard, Yale, Brown mua Bitcoin

Các quỹ hỗ trợ các VC blockchain vào năm 2018 đã bắt đầu mua tiền điện tử từ Coinbase.

CoinDesk phát hiện một số quỹ tài trợ dành cho các trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ đã âm thầm mua tiền điện tử trong năm qua hoặc là trước đó thông qua các tài khoản được lập tại Coinbase và các sàn giao dịch khác.

Theo hai nguồn tin đáng tin cậy, Harvard, Yale, Brown và Đại học Michigan cũng như một số trường cao đẳng khác đã mua tiền điện tử trực tiếp trên các sàn giao dịch. (Đây là các quỹ của Ivy League đã quan tâm đến công nghệ blockchain thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử vào năm 2018)

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Vào lúc này có rất nhiều quỹ tài trợ đang phân bổ một phần dòng tiền cho tiền điện tử.”

Vào thời điểm viết bài, Yale và Brown vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin này.  Còn quỹ tài trợ của Harvard và Đại học Michigan thì từ chối bình luận. Coinbase cũng từ chối bình luận. Quỹ của các trường đại học chỉ được đề cập trong báo cáo năm 2020 của Coinbase, nhưng không nêu tên nào.

Theo một nguồn tin, quỹ tài trợ của các trường đại học được đề cập đến trong báo cáo của Coinbase có khả năng đã nắm giữ tài khoản của sàn trong 18 tháng.

“Có thể là từ giữa năm 2019. Hầu hết đều đã diễn ra trong ít nhất một năm. Tôi nghĩ họ sẽ thảo luận công khai về vấn đề này trong năm nay. Tôi nghi ngờ rằng họ đang thu về một số lợi nhuận khá tốt. "

Các khoản tài trợ của trường đại học là nguồn vốn do các tổ chức học thuật tích lũy và thường là dưới hình thức quyên góp. Các quỹ này được lập ra nhằm hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu. Tuy nhiên,  chúng có thể được phân bổ thành nhiều tài sản khác nhau cho các mục đích đầu tư.

Harvard là trường đại học với quỹ tài trợ lớn nhất, lên đến 40 tỷ đô la. Yale có hơn 30 tỷ USD, Michigan có khoảng 12,5 tỷ USD, trong khi Brown nắm giữ 4,7 tỷ USD. Không biết mỗi quỹ đã phân bổ bao nhiêu vốn vào tiền điện tử nhưng có thể là một phần phần trăm tổng tài sản.

Đoạn đường dài

Năm 2018, Giám đốc đầu tư của Đại học Yale, David Swensen đã gây chú ý khi ủng hộ hai quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử, một quỹ do Andreessen Horowitz điều hành và một quỹ khác do đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam và cựu đối tác Sequoia Capital Matt Huang ra mắt.

Một số trường đại học như Harvard, Stanford, Dartmouth College, MIT, University of North Carolina và Michigan đã theo sau Yale trong việc hỗ trợ các VC tiền điện tử. Có vẻ như vài trường trong số đó đang thực hiện bước tiếp theo bằng cách đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử.

Nguồn thứ hai, người có liên quan đến thế giới quỹ phòng hộ tiền điện tử, đã chỉ ra "một sự thay đổi lớn" trong vài tháng qua. Người này cho biết “Các kế hoạch hưu trí phúc lợi đã xác định cũng như lương hưu công sắp được phân bổ."

Ari Paul, đồng sáng lập BlockTower Capital và trước đây là giám đốc đầu tư của Đại học Chicago, cho biết: “Nếu tôi nghe điều này ba năm trước, thì tôi sẽ nói thông tin này là sai. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều tổ chức đã thoải mái hơn với bitcoin. Họ hiểu và chỉ có thể mua bitcoin trực tiếp từ các tổ chức được quản lý như Coinbase, Fidelity hoặc Anchorage.”

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan