10:00 13-03-2021 259 lượt xem

Học sinh ở Georgia học về tiền điện tử ở trường trung học

Học sinh ở Georgia học về tiền điện tử ở trường trung học

Học sinh trung học ở Georgia được dạy về tiền điện tử sau khi một chương trình hiểu biết về tài chính mới được Hạ viện Georgia phê duyệt.

Hạ viện Georgia đã thông qua một dự luật kêu gọi các quan chức giáo dục  trong bang thực hiện chương trình nghiên cứu dựa trên kiến ​​thức tài chính cho học sinh trung học - và tiền điện tử nằm trong danh sách chương trình giảng dạy.

Dự luật đã được hạ viện Georgia thông qua vào ngày 8 tháng 3 với số phiếu 169-2. Dự luật được bảo trợ bởi sáu ứng cử viên Đảng Cộng hòa và đã được gửi đến Thượng viện để xem xét thêm. Chương trình phác thảo 16 lĩnh vực hiểu biết về tài chính mà học sinh lớp mười hoặc lớp mười một phải học.

Văn bản của dự luật nêu rõ:

"Ủy ban Giáo dục Bang sẽ quy định một chương trình học về hiểu biết tài chính cá nhân phải được hoàn thành bởi học sinh trong thời gian trung học."

Tiền điện tử đã được đưa vào danh sách, cùng với các chủ đề truyền thống hơn như cân bằng sổ séc, đầu tư, quản lý tiền, ứng dụng cho vay và đánh giá thuế.

Tuy nhiên,  tiền điện tử ở vị trí cuối cùng trong số 16 chủ đề thì có thể nó không phải là cái nhìn tổng quan toàn diện nhất. Nhưng ít nhất đó là một sự khởi đầu.

Đây không phải lần đầu tiên tiền điện tử được đưa vào chương trình giảng dạy ở trường trung học. Năm 2019, bộ giáo dục Pháp đã triển khai mô-đun Bitcoin và tiền điện tử vào chương trình giảng dạy trung học của mình.

Học phần được thiết kế để cung cấp cho học sinh kiến ​​thức cơ bản về tiền điện tử liên quan đến thế giới tài chính truyền thống. Học phần thúc đẩy sinh viên trả lời các câu hỏi như "Bitcoin có phải là tiền tệ của tương lai?", "Bitcoin có thể thay thế đồng Euro không?" và "Bạn có tin tưởng vào đơn vị tiền tệ của mình không?".

Và cho thấy không bao giờ là quá sớm để tìm hiểu về tiền điện tử, vào Ngày Quốc tế Phụ nữ, một nhà giáo dục Bitcoin với ba năm kinh nghiệm đã phát biểu tại hội nghị trực tuyến về tiền điện tử và blockchain của Phụ nữ Tương lai. Nhà giáo dục trẻ tuổi, Lily Knight, trước đây đã "bán" nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử sau khi phát hành một video về nguồn cung hạn chế của Bitcoin bằng cách sử dụng kẹo Skittles để trình bày trực quan.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan