09:00 13-12-2020 316 lượt xem

IMF dẫn đầu thanh toán kỹ thuật số cho những lao động lành nghề

IMF dẫn đầu thanh toán kỹ thuật số cho những lao động lành nghề

Giám đốc IMF đã đưa ra bốn nhân tố chính của tiền điện tử trong tương lai vì liên quan đến các “nghệ nhân”

Việc tiếp tục chuyển đổi sang tài chính kỹ thuật số có thể sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực trên diện rộng. Các nghệ nhân, những người thợ lành nghề và phụ nữ cũng không ngoại lệ. Theo Kristalina Georgieva, giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  tiền kỹ thuật số đối với những lao động có tay nghề cao phụ thuộc vào bốn yếu tố.

Trong hội nghị BlockShow diễn ra vào thứ Sáu, Georgieva cho biết "Tương lai kỹ thuật số của nghệ nhân sẽ dựa trên bốn nền tảng: sự đổi mới của khu vực tư nhân, sự tham gia của khu vực công, khuôn khổ pháp lý và quy định cũng như hợp tác quốc tế"

Vậy thanh toán online và tài chính trực tuyến có tác động thế nào đến những lao động lành nghề? Các giao dịch kỹ thuật số có khả năng tăng tốc dòng tiền. Giống như Georgieva đã lưu ý trong một ví dụ giả định, nếu một người làm nghề thủ công bị mất việc làm thì các nhà chức trách sẽ chuyển các khoản tiền thất nghiệp đến người này nhanh chóng hơn. Tài chính kỹ thuật số cũng cho phép người lao động tiếp cận các khoản thanh toán và khoản vay khác và thậm chí là xuyên biên giới. 

Khu vực tư nhân đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của ngành tiền điện tử. Khi các quốc gia đang phải chạy đua với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thì gần đây, người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ, ông Brain Brooks đã làm rõ vai trò của khu vực tư nhân và sự phát triển rộng lớn của stablecoin cũng như thành công của loại đồng coin này. 

Georgieva nói: “Sự đổi mới của khu vực tư nhân giúp ích cho rất nhiều người. Khu vực tư nhân sẽ đánh giá chính xác nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, cung cấp sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ mà họ mong muốn đồng thời cũng chấp nhận rủi ro cần thiết cho sự đổi mới”

Đối với khu vực công, giám đốc điều hành IMF cho biết khu vực này cần “cung cấp ID kỹ thuật số có thể xác minh, cơ sở hạ tầng truyền thông, tiền ngân hàng trung ương và các nhu cầu cần thiết khác”. Trong một sự kiện vào tháng 10, Bill Foster- Đại diện của Hoa Kỳ- đã đề cập đến tiềm năng của blockchain trong việc giấy chứng minh nhân dân kỹ thuật số có thể xác minh. Đây là một điểm đáng chú ý trong không gian tiền điện tử trong nhiều năm qua.

Sau khi tham khảo xu hướng CBDC, đối với câu hỏi “Liệu tiền giấy và tiền xu phiên bản kỹ thuật số có được giới thiệu?”.  Georgieva trả lời” Nhiều quốc gia đang xem xét khả năng này. Bà nói thêm:

“Hình thức tiền của ngân hàng trung ương có thể thay đổi nhưng chức năng thì không. Nó vẫn phải duy trì sự ổn định của các hình thức tiền khác, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển đa dạng của chúng.”

Georgieva cũng giải thích thêm về tầm quan trọng của các khuôn khổ pháp lý và hợp tác quốc tế đối với ngành tiền điện tử.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan