13:50 06-02-2021 295 lượt xem

Jack Dorsey của Twitter đã kích hoạt một nút Bitcoin đầy đủ

Jack Dorsey của Twitter đã kích hoạt một nút Bitcoin đầy đủ

Sau khi đăng một bức ảnh về quá trình động bộ nút đang được tiến hành của mình, giám đốc Twitter sẽ sớm giúp xác thực chuỗi khối Bitcoin.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã kích hoạt nút Bitcoin (BTC) của riêng mình. Vào ngày 5 tháng 1, tỷ phú công nghệ đã đăng một ảnh chụp màn hình của phần mềm nút Bitcoin - Bitcoind - đang chạy trên máy tính của ông, có nghĩa Dorsey hiện đang hỗ trợ trong việc xác thực các giao dịch Bitcoin.

Dorsey đã đăng ảnh chụp màn hình cùng với dòng chữ “Chạy #bitcoin”. Bức ảnh cho thấy máy tính của Dorsey đang trong quá trình đồng bộ hóa với chuỗi khối Bitcoin, yêu cầu người dùng tải xuống toàn bộ lịch sử của chuỗi. Blockchain Bitcoin có kích thước khoảng 325GB tại thời điểm viết bài.

Quá trình đồng bộ hóa có thể mất vài tuần tùy thuộc vào máy tính và tốc độ internet và ảnh chụp màn hình của Dorsey cho thấy cho đến nay ông chỉ đồng bộ hóa 2% chuỗi.

Khi được hỏi liệu có đang chạy nút trên Raspberry Pi chuyên dụng hay không, Dorsey tiết lộ rằng ông đã thiết lập nó bằng chip Macbook M1 - chip mới nhất trong dòng bộ xử lý máy tính xách tay của Apple. Dorsey đã tweet, "Trước tiên hãy bắt đầu từ bản dựng mới trên M1."

Các nút Bitcoin khác với các công cụ khai thác Bitcoin ở chỗ chúng không cạnh tranh để chia sẻ phần thưởng khối. Thay vào đó, mỗi nút lưu trữ một bản sao bất biến khác của chuỗi khối, giúp tăng cường bảo mật mạng tổng thể. Theo dữ liệu gần đây, số lượng các nút Bitcoin đầy đủ đang hoạt động đã dao động trong khoảng 7.000 đến 11.000.

Số lượng nút của Bitcoin gần đây đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Theo báo cáo của Cointelegraph, 11.613 nút Bitcoin đã hoạt động vào ngày 20 tháng 1. Con số đó đã giảm xuống còn 7.260 vào thời điểm viết bài.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan