13:00 23-03-2021 288 lượt xem

Jerome Powell nhận định: Bitcoin gần với vàng hơn so với đô la

Jerome Powell nhận định: Bitcoin gần với vàng hơn so với đô la

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết Bitcoin gần với vàng hơn nhiều so với đô la, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ lưu ý rằng stablecoin là "một sự cải tiến" so với tiền điện tử.   

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác “không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì”, chúng vẫn có khả năng đóng vai trò là “vật thay thế cho vàng”, Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, tuyên bố hôm nay.   

Trong một hội nghị truyền hình do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức, Powell ban đầu đã lên tiếng chỉ trích về tiền điện tử, gọi chúng là “một tài sản để đầu cơ”. Powell nói:

“Tài sản tiền điện tử rất dễ bay hơi — hãy xem Bitcoin — và do đó không thực sự hữu ích như một kho lưu trữ giá trị. Họ không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Chúng giống như một tài sản để đầu cơ.”  

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng thay vì cạnh tranh với tiền pháp định, Bitcoin hiện đang tiến vào lãnh thổ của vàng. Ông nói thêm:   

"Về cơ bản, nó là một sự thay thế cho vàng hơn là cho đồng đô la."   

Đồng thời, ông thừa nhận rằng stablecoin - token tiền điện tử được gắn với tiền tệ trong thế giới thực - là "một sự cải tiến" so với tài sản tiền điện tử.

“Ở một mức độ nào đó, stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ có chủ quyền của các quốc gia hàng đầu, đó chắc chắn là một sự cải tiến so với tài sản tiền điện tử,” Powell lưu ý và nói thêm, “Nhưng dù sao, sự tín nhiệm đến từ đâu? Nó đến từ loại tiền tệ có chủ quyền đó là điểm tựa."   

Đầu ngày hôm nay, Bloomberg đã báo cáo rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và Viện Công nghệ Massachusetts đang sẵn sàng tiết lộ kết quả nghiên cứu của họ về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) - hay còn gọi là “đô la kỹ thuật số”.   

Phát biểu về CBDC ngày hôm nay, Powell giải thích rằng Fed có khả năng phát triển một CBDC trong tương lai, nhưng nó sẽ yêu cầu quy định nghiêm ngặt, nhiều nghiên cứu và xem xét cẩn thận - giống như bất kỳ loại stablecoin nào khác.

Powell nói: “Stablecoin có thể có vai trò với các quy định phù hợp, nhưng vai trò đó sẽ không phải là cơ sở của một hệ thống tiền tệ toàn cầu mới. “Một loại tiền tệ toàn cầu được điều chỉnh bởi các ưu đãi của một công ty tư nhân là thứ xứng đáng và sẽ nhận được kỳ vọng pháp lý ở mức cao nhất.”   

Như CryptoSlate đã báo cáo, Powell gần đây cũng đã tuyên bố rằng CBDC có thể hoạt động cùng với tiền pháp định trong tương lai.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan