12:04 05-03-2021 147 lượt xem

Jim Rogers hối tiếc vì không sớm mua Bitcoin 

Jim Rogers hối tiếc vì không sớm mua Bitcoin 

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ Quantum với nhà đầu tư tỷ phú George Soros, đang rất hối tiếc vì đã không sớm mua bitcoin. Tuy nhiên, ông vẫn lo lắng rằng các chính phủ có thể cấm bitcoin nếu nó trở thành một loại tiền tệ khả thi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Real Vision vào tuần trước, Jim Rogers đã bày tỏ sự tiếc nuối vì đã không mua Bitcoin từ nhiều năm trước. Rogers là đối tác kinh doanh cũ của George Soros và là đồng sáng lập của Quỹ Quantum và Quản lý quỹ Soros.

Ông cho rằng trái phiếu đang ở trong giai đoạn bong bóng và kỳ vọng giá vàng và bạc sẽ tăng vọt. Đối với bitcoin, ông nói:

“Tôi ước gì mình đã mua bitcoin sớm hơn. Tất cả chúng ta đều nghe nói về bitcoin. Chúng ta không còn nghe về hàng tá những thứ không tồn tại nữa.”

Giá bitcoin đã tăng khoảng 54% trong năm nay, 612% kể từ đầu năm ngoái và 1.152% kể từ đầu năm 2019. Vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó nhiều lần trong năm nay, giá BTC hiện là 46.577 đô la (vào thời điểm viết bài) với giá trị vốn hóa thị trường là 871 tỷ đô la, dựa trên dữ liệu từ thị trường.Bitcoin.com.

Tuy nhiên, Rogers cũng cảnh báo rằng các chính phủ sẽ không để tiền điện tử phát triển mạnh mẽ nếu nó thành công như một loại tiền tệ. 

Trong cuộc phỏng vấn với Real Vision tuần này, ông cho biết:

“Nếu bitcoin trở thành một loại tiền tệ khả thi thay vì một phương tiện giao dịch, họ có thể đặt nó ra ngoài vòng pháp luật. Các chính phủ không muốn mất quyền kiểm soát. Họ thích sự độc quyền của họ.”

Rogers không phải là người duy nhất cảnh báo về việc các chính phủ ngừng sử dụng tiền điện tử. Giáo sư Harvard Kenneth Rogoff đã nhiều lần nói rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ cho phép bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo và ông nghĩ rằng họ sẽ thắng. Dan Nathan, người sáng lập Risk Reversal Advisors, nói rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không tiếp tục cho phép các tập đoàn như Tesla của Elon Musk thay thế đô la trong bảng cân đối kế toán của họ bằng bitcoin.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan