12:00 26-02-2021 181 lượt xem

JPMorgan khuyên khách hàng nên phân bổ 1% cho Bitcoin 

JPMorgan khuyên khách hàng nên phân bổ 1% cho Bitcoin 

Bitcoin đóng vai trò như hàng rào chống lại những biến động của tài sản truyền thống.

Các chiến lược gia tại ngân hàng khổng lồ JPMorgan ở Phố Wall gợi ý rằng việc phân bổ 1% danh mục đầu tư cho Bitcoin đóng vai trò như một hàng rào chống lại những biến động của các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa.

Chúng tôi khuyên bạn nên phân bổ theo tỷ lệ phần trăm nhỏ để giảm thiểu rủi ro của bất kỳ sự suy giảm lớn nào về giá trị của tài sản kỹ thuật số. Bitcoin đã giảm 20% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là hơn 58.000 đô la vào ngày 21 tháng 2 nhưng kể từ đầu năm, BTC đã tăng 60%.

Theo Bloomberg, trong một lưu ý dành cho các khách hàng, các chiến lược gia của JPM là Joyce Chang và Amy Ho cho biết

“Trong một danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể phân bổ 1% cho tiền điện tử để đạt được lợi nhuận hiệu quả trong lợi nhuận tổng thể được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư”

Sự chứng thực đến từ các khoản đầu tư lớn vào Bitcoin của Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller, Tesla và MicroStrategy. Báo cáo cho biết thêm rằng BNY Mellon (Bank of New York Mellon Corporation) cũng đã công bố kế hoạch nắm giữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Các nhà phân tích của JPMorgan nói thêm tài sản tiền điện tử nên được coi là phương tiện đầu tư chứ không phải tài trợ cho các loại tiền tệ như USD hoặc JPY. Các bình luận này dường như mâu thuẫn với những nhận xét được đưa ra vào đầu tháng này bởi các chiến lược gia khác tại ngân hàng đầu tư, những người đã tuyên bố rằng “tài sản tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào bảo vệ kém nhất đối với các khoản giảm lớn trên thị trường chứng khoán”.

Phát biểu với CNBC vào ngày 17 tháng 2, Cathie Wood của Ark Investment Management đã quan sát thấy rằng nếu tất cả các tập đoàn chuyển 10% tiền mặt của họ vào Bitcoin thì sẽ tăng thêm 200.000 đô la vào giá tài sản.

Năm 2021, việc mua tiền điện tử tăng mạnh. Công ty giao dịch Robinhood cho biết khoảng 6 triệu người dùng mới đã mua tiền điện tử trên nền tảng của họ chỉ trong hai tháng đầu năm nay.

Các con số giảm so với năm trước cho thấy động lực tăng giá từ lĩnh vực bán lẻ vẫn còn mạnh mẽ bất chấp sự điều chỉnh gần đây. Vào thời điểm viết bài, BTC đã giảm thêm 7% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 47.100 đô la.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan