11:45 02-02-2021 212 lượt xem

Kẻ lừa đảo tiền điện tử tương đương 20 triệu USD bị kết án 6 tháng tù

Kẻ lừa đảo tiền điện tử tương đương 20 triệu USD bị kết án 6 tháng tù

Một người đàn ông bị cáo buộc lừa đảo các nhà phát hành ICO đã bị tòa án Hoa Kỳ kết án sáu tháng tù. Jerry Ji Guo bị cáo buộc lừa đảo khách hàng của mình hơn 20 triệu USD tiền điện tử.   

Người đàn ông 33 tuổi này đã nhận tội một lần về hành vi gian lận điện tử vào tháng 8 năm 2019. Anh ta thừa nhận đã đóng vai trò là một nhà tư vấn ICO vào thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt ICO năm 2017. Anh hứa sẽ thực hiện các dịch vụ tiếp thị và quảng bá cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, anh ta chưa bao giờ thực hiện bất kỳ dịch vụ nào mà anh ta nhận được thanh toán. Thay vào đó, anh ta lừa gạt nhiều khách hàng và biển thủ tiền mặt và tiền điện tử của họ. 

Bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố Guo vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, buộc tội anh ta với tám tội danh gian lận trên điện thoại. Chính phủ San Francisco cũng có dính líu. Một trong những lý do chính dẫn đến việc sa thải và tuyên án khoan hồng là sự hợp tác của Guo với chính phủ. DoJ tiết lộ rằng ông đã hỗ trợ chính phủ xác định và trả lại tài sản bất hợp pháp thông qua quy trình tịch thu.  

Quá trình bắt đầu vào tháng 11 năm 2019, với việc chính phủ có được lệnh cuối cùng về việc tịch thu tài sản vào tháng 2 năm ngoái.   

Guo đã bị Quận phía Bắc của California yêu cầu trả 4,392,636.14 USD tiền bồi thường, bên cạnh bản án sáu tháng tù giam. Anh ta cũng phải thụ án ba năm có giám sát.   

Đặc vụ FBI Craig Fair cảnh báo công chúng không nên nghĩ rằng các loại tiền điện tử nằm ngoài tầm với của các cơ quan thực thi pháp luật. Mặc dù chúng có thể khó theo dõi hơn, nhưng vẫn có các công cụ để đảm bảo người dùng tiền điện tử phải chịu trách nhiệm về hành động của mình, ông nói.   

Luật sư Hoa Kỳ David Anderson nói thêm, “Một số tội phạm tin nhầm rằng tiền điện tử nằm ngoài tầm với của cơ quan thực thi pháp luật. Trường hợp này cho thấy chúng tôi có thể sử dụng biện pháp tịch thu hình sự để bồi thường cho các nạn nhân gian lận ngay cả khi tiền điện tử được sử dụng trong vụ gian lận.”  

Các cơ quan thực thi pháp luật đã tăng cường cuộc chiến chống lại việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp trong những tháng gần đây. Ở Mỹ, một nhà điều hành lừa đảo trị giá 147 triệu USD gần đây đã phải chịu 10 năm sau song sắt. Tại Ấn Độ, cảnh sát đã bắt giữ nhà điều hành một vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số trị giá 340,000 USD vào đầu tháng này.

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan