10:26 18-01-2021 331 lượt xem

Kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn sau khi giá Bitcoin tăng 300% vào năm ngoái

 Kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn sau khi giá Bitcoin tăng 300% vào năm ngoái

Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập deVere Group, Nigel Green vào ngày thứ Sáu (15/1) đã kêu gọi “giám sát quy định chặt chẽ hơn” đối với tiền điện tử,  sau khi giá Bitcoin tăng 300% vào năm ngoái. 

CNBC báo cáo giá Bitcoin tăng vượt ngưỡng 40% trong đầu tháng này, luôn đạt mức giá cao kỷ lục. 

Sau sự gia tăng giá trị của Bitcoin, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử.   

Để ủng hộ điều này, ông Green nhấn mạnh sự cần thiết phải ủng hộ lời kêu gọi của họ về việc giám sát quy định chặt chẽ hơn vì các loại tiền điện tử - bao gồm cả Bitcoin - được thiết lập để đóng “một vai trò ngày càng bình thường hóa” đối với các nhà đầu tư.  

“Mối quan tâm liên tục và ngày càng tăng đối với Bitcoin từ cả các nhà đầu tư tổ chức và nhà bán lẻ”.

“Họ hiện đang ngày càng xử lý các tài sản giống như bất kỳ tài sản nào khác trong danh mục đầu tư - ví dụ, đôi khi thu lợi nhuận, đôi khi tái đầu tư, sử dụng sự biến động để có lợi cho họ và sử dụng những lựa chọn thay thế này để giúp đa dạng hóa tất cả những thứ trọng yếu.”

Người ủng hộ tiền điện tử cho biết: “Các chiến lược nhà đầu tư bình thường hóa chính thống này chứng minh rằng tiền điện tử phải đi vào quy định và được tuân thủ theo các tiêu chuẩn giống như phần còn lại của hệ thống tài chính”.   

Ông Green tin rằng khuôn khổ quy định như vậy là quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư, giải quyết các vấn đề tội phạm tiền điện tử, giảm khả năng phá vỡ sự ổn định tài chính toàn cầu và tạo ra một sự thúc đẩy kinh tế dài hạn tiềm năng cho những quốc gia giới thiệu nó.

Ông giải thích rằng các ngân hàng sẽ cần được quản lý vì sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc giải quyết các hành vi sai trái tiềm ẩn - chẳng hạn như rửa tiền và đảm bảo nộp thuế - khi dòng chảy qua các sàn giao dịch được quản lý. Theo ông Green, một trong những cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề pháp lý là thông qua các sàn giao dịch, vì gần như tất cả các giao dịch ngoại hối sẽ thông qua ngân hàng hoặc nhà tiền tệ.   

Ông Green nói: “Không thể nghi ngờ rằng quy định của hệ sinh thái tiền điện tử là bắt buộc và tôi tin rằng nó phải được ưu tiên. Công việc đang được thực hiện bởi nhiều cơ quan giám sát tài chính quốc tế, các nhà lập pháp và ngân hàng trung ương, chẳng hạn như FCA và ECB, trong lĩnh vực này là điều mà tôi hoàn toàn ủng hộ." 

Nguồn: theonlinecitizen.com

Dịch bởi: tapchiso.com

  

 

 
 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan