08:18 21-12-2020 303 lượt xem

Kho bạc đề xuất quy tắc giám sát tiền điện tử chuyển vào các ví tự lưu trữ

Kho bạc đề xuất quy tắc giám sát tiền điện tử chuyển vào các ví tự lưu trữ

Nhiều người đã gọi các quy tắc được đồn đại từ lâu chính là mối đe dọa hiện hữu đối với các giao dịch ngang hàng.

Kho bạc đã chờ đợi rất lâu để đưa ra đề xuất hạn chế các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký tại Hoa Kỳ, bắt đầu từ giao dịch với các ví tự lưu trữ.

Trong một thông báo tối hôm thứ sáu, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, hay FinCEN đã công bố rằng các quy tắc được đề xuất yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký xác minh "danh tính khách hàng của họ, nếu một đối tác sử dụng ví không lưu trữ hoặc các ví được bảo hiểm rủi ro  và giao dịch lớn hơn 3.000 đô la." 

Quy tắc hiện chỉ là một đề xuất. Kho bạc đã cho các bên liên quan 15 ngày để trả lời các ý kiến.

Tin đồn về các quy tắc được đề xuất đã được lan truyền hơn một tháng qua. Với việc Bộ trưởng Bộ tài chính Steven Mnuchin sắp mãn nhiệm kỳ cũng như một chính quyền mới ra đời chính là một phát súng vào tiền điện tử. Trong một thông báo, ông chia sẻ: 

“Quy tắc này giải quyết các mối quan ngại lớn về an ninh quốc gia trên thị trường CVC và cũng nhằm mục đích thu hẹp những lỗ hổng trong chế độ lưu trữ hồ sơ và báo cáo mà các phe thù địch muốn khai thác.”

Một số nhà lập pháp hàng đầu đã phản đối quy tắc được đề xuất, cái mà nhiều người coi là một cuộc tấn công vào bản chất của các giao dịch ngang hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp không có luật chính thức thì Kho bạc có quyền thống trị đáng kể trong lĩnh vực này.

Điều đó cho thấy, đề xuất hiện tại không mang tính triệt để như một số người lo ngại. Thay vào đó, Kho bạc sẽ áp dụng các yêu cầu hiện có để giữ các báo cáo về giao dịch - ngưỡng 3.000 đô la của Travel Rule - cho các thực thể đã đăng ký tương tác với ví tự lưu trữ. Trong số các thực thể mới đăng ký, thay vì ngưỡng 3.000 đô la trước đó thì có thể sẽ là 10.000 đô la.

Bài viết chỉ là tin tức và sẽ được cập nhật tiếp tục.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan