09:15 12-03-2021 215 lượt xem

"Lính mới" đang thu lợi nhuận trong khi các nhà đầu tư BTC dài hạn thì trữ

Mặc dù giao dịch Bitcoin ngắn hạn tăng đột biến vào tháng 1, nhưng các ví đã không hoạt động trong ít nhất ba năm đang là phân khúc lớn nhất của những người nắm giữ BTC.

Những người trữ Bitcoin dài hạn dường như không bán ra bất chấp việc BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, trong khi những "lính mới" đã thu được lợi nhuận trong quá trình này.

Theo biểu đồ “Hodlwaves” của Unchained Capital - minh họa trực quan thời gian kể từ khi ví BTC hoạt động trên chuỗi lần cuối, năm 2021 đã chứng kiến sự gia tăng trong cả hoạt động dài hạn và ngắn hạn.

Biểu đồ cho thấy lượng coin đã di chuyển từ 30 đến 90 ngày qua đạt mức cao nhất kể từ năm 2018. Các địa chỉ này chiếm hơn 15% và hiện là phân khúc lớn nhất của ví BTC.

Ví Bitcoin không hoạt động trong vòng từ ba đến năm năm hiện là phân khúc lớn thứ hai, chiếm 13,5% tổng số địa chỉ. Các ví này cũng đã tăng dần về số lượng trong năm 2021. Những người theo dõi suy đoán dữ liệu có thể phản ánh một số lượng lớn những người nắm giữ BTC đã mua trong đợt 2017 và nắm giữ trong toàn bộ xu hướng giảm.

Trong khi thị phần của các ví không hoạt động trong vòng từ 5 đến 10 năm dường như đã giảm dần trong năm qua, số lượng địa chỉ không hoạt động trong ít nhất một thập kỷ đã tăng từ khoảng 1,7% của hai năm trước lên 10,7 % ngày hôm nay.

Vào ngày 11 tháng 3, CTO và đồng sáng lập của công ty phân tích tiền điện tử trực tuyến Glassnode, Rafael Schultze-Kraft đã chia sẻ dữ liệu tiết lộ số lượng ví không hoạt động trong ba năm trở lại đây đã tăng đều đặn kể từ cuối tháng 12.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy tỷ lệ ví Bitcoin không hoạt động trong ít nhất 12 tháng đã giảm từ mức cao kỷ lục gần 65% vào tháng 1 xuống còn 55% hiện nay, với gần một nửa số ví Bitcoin hoạt động trong năm qua.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan