14:00 05-01-2021 465 lượt xem

Litecoin đánh bật XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 trong bối cảnh kiện tụng giữa SEC và Ripple

Litecoin đánh bật XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 trong bối cảnh kiện tụng giữa SEC và Ripple

Sự sụp đổ của XRP đã khiến tài sản tiền điện tử này nhanh chóng rớt xuống vị trí thứ 5 theo vốn hóa thị trường.

Litecoin (LTC) và XRP đã tráo đổi vị trí cho nhau trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường hồi cuối tuần qua, cho thấy những tác động của vụ kiện chống lại Ripple do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình.

Cái gọi là "chuyển đổi vị trí" xảy ra vào đầu ngày Chủ nhật khi vốn hóa thị trường của Litecoin đạt 9,95 tỷ đô la sau khi giá tăng hơn 12%. Trong khi đó, XRP đã giảm hơn 25% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ.

Ngay thời điểm viết bài, XRP đã trở lại vị trí thứ tư với vốn hóa thị trường là 10,5 tỷ đô la. Litecoin, trong khi đó, chỉ trị giá hơn 9,9 tỷ đô la. Trong bảy ngày qua, giá Litecoin đã tăng khoảng 14% trong khi XRP giảm gần 20%.

Giá của Litecoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ giữa tháng 12, cho thấy sức hút của Bitcoin trên thị trường ngày càng lớn hơn. XRP cũng đã “rơi nước mắt” trước khi SEC công bố một vụ kiện chống lại Ripple vì bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Từ đỉnh đến đáy, giá XRP giảm hơn 73%, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Con đường phục hồi của XRP có thể sẽ là một chặng đường gập ghềnh vì các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của vụ kiện - một quá trình có thể mất vài năm mới có kết quả. Nếu không đạt được thỏa thuận với SEC, XRP rất có thể phải vật lộn để lấy lại giá trị vốn có. Một làn sóng loại bỏ giao dịch đồng tiền này tại các sàn giao dịch lớn cũng đe dọa tiềm năng phục hồi của XRP.

Trong khi đó, sự phát triển vượt bậc của Litecoin có thể liên quan nhiều đến Bitcoin hơn bất kỳ thay đổi nào trong nguyên tắc cơ bản của dự án. Cointelegraph đã ghi nhận khối lượng altcoin gia tăng rõ ràng hồi tháng 12 khi giá Bitcoin vượt qua 20.000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần, đạt đỉnh khoảng 907 tỷ đô la.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan